T4, 01 / 2018 3:26 chiều | hongly

Trong những ngày mùa đông nhiệt độ xuống thấp như hiện nay thì nếu không biết giữ ấm các bạn sẽ có thể mắc cảm lạnh. Dưới đây là 5 việc cần làm để đẩy lùi nhanh chóng triệu chứng cảm lạnh cho bạn.

Cảm lạnh mang đến các triệu chứng như đau rát cổ họng, đầu đau, cơ thể mệt mỏi…ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng làm việc. Vì vậy các bạn cần thực hiện 5 việc dưới đây để đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh:

5 Việc cần làm để đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh trong mùa đông

Uống nước trái cây bổ sung vitamin C

Cảm lạnh nguyên nhân thường do virus gây ra nên việc điều trị bằng kháng sinh sẽ không thể hiệu quả. Để nhanh chóng giúp đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh cách tốt nhất là các ban  nên tang cường sức đề kháng cho cơ thể. Theo đó thì các bạn hãy ăn nhiều rau, củ, quả và đặc biệt bổ sung thêm nhiều vitamin C cho cơ thể thêm khỏe mạnh chống lại được virus cảm lạnh. Nước trái cây còn giúp giảm nhanh các triệu chứng như đau họng và nghẹt mũi.

5 Việc cần làm để đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh trong mùa đông

Súc miệng bằng nước muối

Để chống lại các triệu chứng sung đau và ngứa rát cổ họng các bạn nên súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Theo các bác sĩ thì nước muối ấm sẽ giúp thu hẹp các mô ở trong cổ họng và làm giảm nhanh tình trạng viêm nhiễm và làm sạch chất nhầy kích thích cổ họng gây ra ho. Súc miệng nước muối giúp sát khuẩn giảm sung tấy do virus và vi khuẩn gây ra giúp nhanh chóng bình phục.

5 Việc cần làm để đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh trong mùa đông

Làm sạch mũi

Cảm lạnh thường đi kèm với các triệu chứng sổ mũi, ngạt mũi. Để nhanh chóng đẩy lùi triệu chứng này các bạn nên làm sạch mũi thường xuyên. Cách tốt nhất để làm sạch mũi đó là dùng nước muối sinh lý hoặc nước muối biển xịt cho các chất bẩn và dịch nhầy của mũi thoát ra ngoài. Như vậy đường thở sẽ thông thoáng dịch nhầy từ mũi cũng không thể rơi xuống họng gây ho.

5 Việc cần làm để đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh trong mùa đông

Tắm nước gừng

Gừng từ lâu đã được xem là nguyên liệu trị cảm lạnh hiệu quả. Nó có tác dụng đả thông kinh mạch làm ấm cơ thể giúp đẩy lùi các triệu chứng ngạt mũi và sổ mũi. Do đó, các bạn nên tắm nước gừng hoặc ngâm chân nước gừng để đẩy nhanh các triệu chứng cảm lạnh nhé.

5 Việc cần làm để đẩy lùi triệu chứng cảm lạnh trong mùa đông

Uống và ngậm mật ong

Bị cảm lạnh thường đi kèm với các triệu chứng như ho cảm, ho gió, ho có đờm đặc. Nên nếu bị ho trong vòng 3 ngày không đỡ thì các bạn nên sử dụng thêm mật ong. Vì mật ong có chứa chất kháng sinh giúp sát khuẩn họng làm liền vết thương làm giảm nhanh các triệu chứng  ho cảm.

Cảm lạnh cảm cúm là các căn bệnh thường gặp vào mùa đông để đảm bảo sức khỏe các bạn nên có biện pháp phòng chống bằng cách giữ ấm cho cơ thể, tang cường sức đề kháng, ăn uống đủ chất. Khi đã bị cảm lạnh các bạn có thể thực hiện 4 bước trên đây giúp nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài viết cùng chuyên mục