T3, 03 / 2020 9:14 chiều | admin



Bánh mì mini vỏ giòn

Do gấp và không khéo nên mình tạo hình bánh cũng như quay video không được chuyên, các bạn xem tham khảo. Nếu thích thì thử xem nhé.
PS: Video chỉ tượng trưng cũng như công thức, bột mỗi nơi mỗi khác. Cách nhào bột này không mỏi tay, công thức chỉ tham khảo.

Nguyên liệu:
250g bột mì
160ml nước
1,5 muỗng cà phê men làm bánh mì

cách làm:
Hòa tan men với nước. Cho vào thao bột, trộn đều,
Lấy ra nhào mịn. Bột nhão thì thêm một ít bột vào như mình làm đó.
Ủ bột cho bột nở gấp đôi ( 1,2 hay 3 giờ tùy nhiệt độ ) thấy bột nở là được.
Tạo hình bánh sau đó để bánh nở thêm 15 phút.
Bật lò 230 độ C ben dưới có khay nước nhỏ.
Rạch bánh mì và cho vào lò nướng, nướng khoảng 20 đến 30 phút tùy bánh to hay nhỏ.

PS: Bột mì ở pháp mình dùng T45 hoac T55 mua ở siêu thị nào cũng có

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục