T5, 10 / 2017 7:28 sáng | admin

Bánh bao kim sa là sự biến tấu mới lạ từ bánh bao, không chỉ có vị thơm ngon của bánh bao còn có vị béo thơm đặc biệt của phần nhân trứng sữa, đây cũng là món bánh bạn không thể bỏ qua chỉ sau một lần nếm thử thôi nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bao kim sa

Để làm bánh bao kim sa ngon cho gia đình cùng thưởng thức chị em chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Đường: 70g

Bột mì: 225g

Sữa tươi không đường: 400ml

Bột nở: 4g

Lòng đỏ trứng: 4

Men nở: 6g

Lòng đỏ trứng muối: 2

Bột ngô: 30g

Gia vị: dầu ăn, vani, muối

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh bao kim sa cho cả nhà rồi nhé

2. Cách làm bánh bao kim sa

Cách làm bánh bao kim sa không khó như nhiều chị em nghĩ, thay vào đó bạn chỉ cần thực hiện đủ theo các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Đầu tiên khi làm bánh bao kim sa bạn lấy 225g bột mì trộn với 4g bột nở, 6g men nở, 1 chút muối cùng với 20g đường cho thành hỗn hợp

Sau khi làm xong bạn từ từ đổ 135 ml sữa vào trong hỗn hợp sau đó dùng tay để nhào đều tới khi bột không còn dính tay nữa nhé

Tiếp đó bạn lấy màng bọc thực phẩm để bọc bột kín lại, để ủ chừng 40 phút sao cho bột nở to gấp đôi là được nhé, bạn có thể dùng tay để ấn nhẹ vào bột, nếu bột không phồng lại là đạt tiêu chuẩn

Bước 2 :

Bây giờ bạn làm nhân kim sa tiếp theo nhé, chú ý nhân kim sa nên làm trước khi làm bánh chừng 13 tiếng là tốt nhất

Nhân kim sa khi làm bạn chỉ cần lấy 50g đường, 4 lòng đỏ trứng gà, 30g bột ngô để trộn chung với 265 ml sữa

Sau khi làm xong bạn đem lòng đỏ trứng muối xay nhỏ rồi trộn chung với hỗn hợp, làm xong thì bạn cho hỗn hợp vào nồi, bật lửa nhỏ và đảo đều tới khi nhân đặc sệt thì để nguội

Kế tiếp bạn chỉ cần cho nhân vào tủ lạnh, để tối thiể 6 tiếng, nhiều nhất 12 tiếng cho nhân đông lại là được, cách làm này sẽ làm nhân không bị chảy nhanh khi hấp bánh

Bước 3 :

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Lúc này bạn đem bột bánh đã ủ chia thành nhiều phần nhỏ đều nhau, mỗi phần khoảng 40g là đủ

Bước 4 :

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Tiếp theo bạn đem phần bột vỏ bánh cán dẹt thành từng miếng có hình tròn độ dày tầm 8mm, sau đó bạn cho nhân bánh vê tròn lại, đặt vào giữa bột

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Bước 5 :

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Bạn lấy phần vỏ bánh bọc kín nhân lại nhẹ nhàng, sau đó để bánh nghỉ khoảng 20 phút mới mang đi hấp được nhé

Bước 6 :

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Lúc này bạn cho bánh lên một tờ giấy nhằm tránh cho bánh dính vào khay, sau đó bạn cho bánh vào nồi để hấp cách thủy khoảng nửa tiếng là được

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bao kim sa siêu ngon miệng rồi nhé, món bánh vừa có vị bùi ngon lại có vị ngọt béo vừa đủ nhưng không ngấy, chắc chắn là món ăn sáng dinh dưỡng và ngon miệng cho cả nhà

Bật mí cách làm bánh bao kim sa ăn sáng siêu ngon cho gia đình

Bài viết cùng chuyên mục