T3, 10 / 2017 8:00 sáng | admin

Bánh quy bơ là món bánh siêu ngon chị em có thể làm tại nhà cho gia đình thưởng thức, thậm chí món bánh không chỉ là thức quà vặt ngon mà bạn còn có thể chế biến để làm đồ ăn đãi khách nhân các dịp lễ tết hoặc có khách tới chơi

Dưới đây là cách làm bánh quy bơ siêu ngon mà chị em có thể thưởng thức

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh quy bơ

Để làm bánh quy bơ ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Nguyên liệu cho phần bánh :

Bột mì : 130g

Đường bột : 60g

Bơ nhạt : 60g

Lòng đỏ trứng : 2 cái

Dừa sấy : 20g

Nguyên liệu cho phần nhân :

Cream cheese : 30g

Bơ nhạt : 10g

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh quy bơ để cả nhà thưởng thức rồi nhé

2. Cách làm bánh quy bơ

Cách làm bánh quy bơ tương đối đơn giản, chị em thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Đầu tiên khi làm bánh quy bơ bạn đem bơ để ở dưới nhiệt độ phòng cho tới khi bơ mềm ra là được, sau đó bạn mới cho đường bột vào bơ để trộn đều lên, tới khi hỗn hợp bắt đầu chuyển dần sang màu hơi trắng thì bạn cho thêm khoảng 1 lòng đỏ trứng sau đó trộn đều lên là được

Bước 2 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Kế tiếp bạn cho bột qua rây sau đó trộn với dừa nạo, tiếp đó bạn trộn hỗn hợp bột cùng với dừa và phần hỗn hợp vừa trộn ở bước 1 là được

Bước 3 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Lúc này bạn dùng tay để nhào đều toàn bộ phần bột vừa mới trộn, sau đó bạn lấy một chiếc khuôn dài dã được lót sẵn nilon bọc thực phẩm, tiếp đó bạn cho bột xuống để cán đều tay là được

Bước 4 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Phần bột bạn mới làm cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản khoảng 30 phút, tới khi bột bắt đầu cứng lại thì bạn lấy bột ra để cắt thành nhiều miếng nhỏ, mỗi miếng có chiều dày chừng 7mm là được

Bước 5 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Tiếp theo bạn lót sẵn giấy nến bên dưới khay nướng, sau đó bạn đặt bánh mới cắt lên

Bạn đem lò làm nóng ở 180 độ C để chuẩn bị nướng bánh nhé

Bước 6 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Tiếp theo bạn lấy lòng đỏ trứng được đánh tan quét đều lên trên mặt bánh, sau đó bạn cho bánh mới được quét lòng đỏ trứng vào trong lò nướng và để nướng chừng 15 phút

Bước 7 :

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Với phần nhân bánh, bạn đem cream cheese cùng với bơ bảo quản ở nhiệt độ phòng cho tới khi mềm ra thì bạn trộn đều hai nguyên liệu này cùng với đường, tới khi thu được hỗn hợp mịn là được

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Tới khi bánh chín, bạn lấy bánh nướng ra để nguội, sau đó bơm kem vào tuýp và xịt lên trên một nửa phần bánh trên khay, tiếp tho bạn lấy phần bánh còn lại úp lên trên mặt kem như làm sandwich là được nhé

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong được món bánh quy bơ siêu ngon giòn nhưng đảm bảo không béo, bánh có vị giòn của bánh quy nhưng lại có vị ngọt béo nhẹ từ bơ ở giữa càng làm cho món bánh thêm hấp dẫn hơn hẳn.

Bật mí cách làm bánh quy bơ cực ngon giòn béo nhưng không ngậy

Bài viết cùng chuyên mục