T3, 10 / 2017 7:18 sáng | admin

Chúng ta đều biết cách làm mứt dừa thông thường, nhưng nếu bạn muốn biến tấu thêm hương vị cho món mứt dừa thì có thể thử ngay công thức làm mứt dừa vị cam này, món mứt không chỉ có vị thơm ngọt từ dừa mà còn thêm vị chua ngon từ cam càng làm tăng thêm nét đặc trưng cho món mứt đấy nhé

Dưới đây là công thức làm mứt dừa vị cam có hương vị thơm ngon đặc biệt mà chị em nội trợ có thể chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa vị cam

Để làm mứt dừa vị cam ngon chuẩn có hương vị mới lạ, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm :

Bật mí cách làm mứt dừa vị cam ngon không thể chê cho cả nhà dịp tết

Đường: 400 gam

Cùi dừa: 1 kg (dừa bánh tẻ)

Cam: 400 gam

Vani: 1 ống.

Chỉ với 4 nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt dừa vị cam siêu ngon ngọt rồi nhé

2. Cách làm mứt dừa vị cam

Cách làm mứt dừa vị cam cũng không quá khó, bạn thực hiện theo công thức dưới đây :

Bước 1 :

Trước tiên khi làm mứt dừa vị cam bạn cần đem dừa gọt sạch bỏ lớp vỏ xám ở bên ngoài, sau đó bạn lấy nạo hoặc lấy dao để nạo riêng lấy phần cùi dừa trắng thành từng sợi mỏng dài là được.

Bật mí cách làm mứt dừa vị cam ngon không thể chê cho cả nhà dịp tết

Dừa sau khi nạo xong bạn đem rửa qua với nước chừng 4 lần để làm sạch tinh dầu dừa, như vậy mới có thể bảo quản mứt dừa được lâu hơn

Bước 2 :

Tiếp theo bạn lấy cam rửa sạch, vắt riêng lấy nước cam, đảm bảo cho lượng nước cam vửa đủ để khi ướp với dừa có thể ngập mặt dừa là được

Bật mí cách làm mứt dừa vị cam ngon không thể chê cho cả nhà dịp tết

Nước cam đổ vào tô đựng dừa nạo, đổ nước cam ngập mặt dừa sau đó để nguyên ướp chừng 20 phút nhé

Sau khi hết 20 phút bạn đổ dừa ra rổ, để ráo nước, còn phần nước cam thì bỏ đi là được

Bước 3 :

Sau khi làm xong bạn đem đường cùng với dừa cho vào trong âu lớn, xóc đều lên để ướp hỗn hợp cho dừa ngấm đường, để nguyên chừng 10 tiếng cho đường tan, đợi miếng dừa chuyển sang màu vàng trong là được

Bật mí cách làm mứt dừa vị cam ngon không thể chê cho cả nhà dịp tết

Bước 4 :

Dừa sau khi ướp xong là chúng ta có thể lấy ra sên, bạn dùng chảo gang rộng có đế dày, cho chảo lên bếp sau đó đổ hỗn hợp dừa cùng đường vào, đun dưới lửa to, đợi tới khi mứt sôi lên thì hạ lửa nhỏ hết cỡ, đảo liên tục là được

Bạn đảo cho tới khi đường khô hết và bám quanh miếng dừa là hoàn thành rồi nhé

Bật mí cách làm mứt dừa vị cam ngon không thể chê cho cả nhà dịp tết

3. Thành phẩm món mứt

Như vậy qua vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành được món mứt dừa vị cam với hương vị thơm ngon mới lạ cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Mứt dừa sau khi làm xong bạn chỉ cần đợi nguội rồi cho vào trong hộp bảo quản là được

Vì mứt dừa vị cam có hương vị không quá ngọt, lại thêm vị chua chua thanh thanh từ cam nên khi ăn cũng ngon hơn hẳn so với mứt dừa thông thường, đảm bảo chinh phục khẩu vị bất cứ ai thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục