T4, 11 / 2017 7:21 sáng | admin

Kẹo chuối dẻo là món kẹo ngon mang theo hương vị dân dã, vừa dai vừa dẻo lại kèm theo hương thơm của chuối khôi đặc biệt, có vị dừa thanh nhẹ cùng vị mè rang, đậu phộng béo ngậy khiến cho món kẹo thêm phần hấp dẫn hơn hẳn.

Dưới đây là công thức làm kẹo chuối dẻo ngon mà bạn có thể thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức

1. Nguyên liệu cần có để làm kẹo chuối dẻo

Để làm kẹo chuối dẻo ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Bật mí làm kẹo chuối dẻo ngon mang hương vị dân dã

Chuối khô : 180g

Đường thốt nốt : 150g

Mè rang : 30g

Đậu phộng rang : 90g

Dứa xay nhuyễn : 150g

Gừng mài nhuyễn : 20g

Dừa khô : 70g

Nước cốt dừa : 50 ml

Nước chanh : 1 thìa cà phê

Nước lọc : 240 ml

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm kẹo chuối dẻo ngon được rồi nhé

2. Cách làm kẹo chuối dẻo ngon

Cách làm kẹo chuối dẻo ngon tương đối đơn giản, trong đó chị em thực hiện theo các bước làm dưới đây :

Bước 1 :

Trước tiên khi làm kẹo chuối dẻo bạn đem giấy chống dính trải sẵn lên khuôn đã chuẩn bị từ trước nhé

Bước 2 :

Bật mí làm kẹo chuối dẻo ngon mang hương vị dân dã

Làm xong bạn lấy chảo sạch cho lên bếp, sau đó bạn cho nước lọc, đường cùng với gừng toàn bộ cho vào trong chảo, bật lửa vừa để đun, vừa đun vừa khuấy đều hỗn hợp lên là được

Bước 3 :

Kế tiếp bạn đem chuối cùng với dứa đã chuẩn bị trước đó cho vào chảo hỗn hợp gừng đang đun, tiếp tục vừa đun vừa khuấy đều cho tới khi chuối mềm, đường tan là được ( bạn vừa đun vừa khuấy chừng 15 phút là đủ )

Bước 4 :

Tiếp theo bạn đem nước chanh cùng với nước cốt dừa đã chuẩn bị sẵn tiếp tục đổ vào trong hỗn hợp, tiếp tục trộn đều lên

Bước 5 :

Riêng chuối bạn đem xay tới khi chuối mịn thì tiếp tục sên, chú ý vừa sên vừa đảo thật đều để tránh cho chuối không bị cháy phần đáy chảo là được nhé.

Bước 6 :

Bật mí làm kẹo chuối dẻo ngon mang hương vị dân dã

Bạn đợi tới khi kẹo được sên đặc lại thì bạn cho dừa cùng với đậu phộng vào trong hỗn hợp, trộn thật đều hỗn hợp lên, tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp bắt đầu khô lại, dễ tách hỗn hợp ra khỏi đáy chảo là được.

Lúc này bạn đem chảo nhấc ra khỏi bếp nhé.

Bước 7 :

Bây giờ bạn chỉ cần thử kẹo xem đã sên tới chưa, bạn lấy một chút kẹo vừa đun cho vào trong tô đựng nước đá lạnh, nếu kẹo dễ dàng vo lại thành viên tròn, không bị tan vào nước thì tức là kẹo đã sên tới rồi nhé

Bước 8 :

Kẹo sau khi sên tới và đạt đủ độ chuẩn thì bạn đem một nửa phần mè đen rắc lên trên giấy chống dính, làm xong thì bạn đổ kẹo lên trên, trải đều kẹo và san bằng kẹo ra, sau đó bạn lấy một nửa phần mè đen còn lại rắc lên trên là được.

Làm xong bạn đợi kẹo chuối đông lại thì cắt thành từng thỏi vừa ăn là được rồi nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong được món kẹo chuối dẻo ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục