T5, 11 / 2017 8:40 sáng | admin

Đậu phụ chiên xù là món ăn ngon không quá xa lạ với mọi người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm đậu phụ chiên xù ngon khai vị cho mâm cơm gia đình

Hôm nay Gia Đình Trẻ xin chia sẻ với chị em nội trợ công thức làm đậu phụ chiên xù kiểu mới, đảm bảo món ăn không chỉ ngon miệng mà còn kèm theo hương vị giòn thơm lạ lẫm chinh phục khẩu vị cả nhà nhé

1. Nguyên liệu cần có để làm đậu phụ chiên xù

Để làm đậu phụ chiên xù ngon miệng cho cả nhà chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Đậu phụ : 300g

Trứng gà : 3 quả ( bạn chỉ cần lấy 1 quả trứng nguyên với 2 lòng đỏ trứng là được nhé )

Vừng đen : 5g

Bột chiên xù

Bột mì : 30g

Dầu ăn

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Chuẩn bị xong những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon được rồi nhé

2. Cách làm đậu phụ chiên xù

Cách làm đậu phụ chiên xù cũng không khó như nhiều chị em vẫn tưởng, ngược lại công thức cực kỳ đơn giản

Bước 1 :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Trước tiên chúng ta cần lấy bột chiên xù đã chuẩn bị từ trước đem đổ ra đĩa sâu lòng, sau đó bạn lấy phần vừng đen chuẩn bị đổ lên trên bột chiên xù, dùng đũa trộn đều hai nguyên liệu này lại với nhau là được

Bước 2 :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Bước kế tiếp bạn lấy 1 quả trứng nguyên đập vào bát, còn 2 quả trứng còn lại thì bạn tách riêng lấy lòng đỏ rồi đập vào trong bát trứng, lòng đỏ trứng trộn đều lại với nhau và đánh đều lên nhé

Bước 3 :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Làm xong bạn đem đậu phụ đã chuẩn bị trước cho vào nước sạch rửa qua, sau khi làm xong bạn đem đậu phụ cắt thành từng thanh dài, mỗi thanh từ 7cm cho tới 10cm là được

Bước 4 :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Kế tiếp bạn lấy bột mì đã chuẩn bị đổ ra một chiếc đĩa sâu lòng khác, sau đó bạn thả đậu phụ lăn vào trong đĩa bột mì sao cho đậu phụ bám đều bột mì là được

Làm xong bạn đem đậu phụ đã lăn qua bột mì nhúng qua bát trứng đập sau đó lại lăn đậu phụ qua đĩa bột chiên xù trộn vừng đen

Bước 5 :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Lúc này bạn cho dầu ăn vào trong chảo sạch, cho lên bếp đun nóng dầu , lượng dầu phải nhiều đảm bảo chiên dầu ngập miếng đậu và chiên dưới nhiệt độ khoảng 180 độ C là được

Bạn đun tới khi dầu sôi thì thả đậu phụ vào trong chảo để chiên dưới lửa vừa, tới khi thấy các miếng đậu phụ đều lên màu vàng đẹp mắt là được nhé

Bước 6 :

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Lúc này bạn chỉ cần vớt đậu phụ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho cả nhà cùng thưởng thức là được nhé

Như vậy là chúng ta đã hoàn thiện được món đậu phụ chiên xù siêu ngon cho gia đình cùng thưởng thức, món đậu phụ không chỉ vàng ngon mà còn thanh nhẹ hấp dẫn, chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình bạn.

Bí quyết làm đậu phụ chiên xù kiểu mới ngon không thể chê

Món đậu phụ chiên xù này bạn có thể chế biến cho cả nhà ăn cùng với cơm nóng, hoặc là món ăn khai vị, món ăn nhắm rượu cho các ông chồng đều hợp lý nhé.

Bài viết cùng chuyên mục