T3, 09 / 2017 7:41 sáng | admin

Chúng ta thường biết cách làm sườn xào chua ngọt thông thường có khá nhiều dầu mỡ và dễ bị ngấy, vì vậy để làm sườn xào chua ngọt không ngấy chị em có thể chế thêm trong món ăn một vài loại rau củ để làm tăng hương vị thơm ngon cho món ăn gia đình này nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ tươi ngon mà không ngán

Để làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ ngon mà không ngán chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

Sườn non: 400g

Lòng trắng trứng

Hành tây: 1 củ

Giấm gạo lên men (nếu cầu kỳ, bạn có thể tự làm giấm gạo)

Bột năng, rau mùi, ớt

Bột ngọt

Đường, tiêu, muối, tỏi, hành tím, dầu ăn, tương cà

Hạt nêm

Nước tương

Như vậy là chúng ta có thể bắt tay vào làm sườn xào chua ngọt ngon mà không ngán rồi nhé’

2. Cách làm sườn xào chua ngọt

Cách làm sườn xào chua ngọt không quá cầu kỳ, chị em làm theo các bước dưới đây nhé :

Bước 1 :

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ tươi ngon mà không ngán

Bước đầu tiên bạn cần làm chính là sơ chế nguyên liệu, trong đó ớt chuông, hành tây bạn đem rửa thật sạch, bóc sạch vỏ hành tây, rửa sạch sau đó đem hai nguyên liệu này cắt thành từng miếng vuông có cạnh khoảng 3 cm là được

Bước 2 :

Kế tiếp là sơ chế sườn, trong đó sườn non bạn đem chẻ dọc thành từng cạnh, sau đó chặt thành từng miếng, mỗi miếng dài chừng 4cm, đem sườn đã làm xong cho vào trong tô, cho khoảng nửa muỗng muối, 1 muỗng đường, nửa muỗng mì chính, 1 chút tiêu, chút nước tương, hành tím băm vào trộn đều nguyên liệu lên, để khoảng 10 phút cho sườn ngấm gia vị.

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ tươi ngon mà không ngán

Sau khi làm xong bạn đem lòng trắng trứng trộn với sườn , bọc một lớp áo bột năng mỏng ở bên ngoài để đảm bảo gia vị thấm vào sườn hơn, giữ lại độ nước ngọt ở trong thịt và tránh cho thịt không bị khô

Bước 3 :

Lúc này bạn cho chảo bắc lên bếp, sau đó đổ 1 muỗng dầu ăn vào trong chảo, đổ ớt chuông, hành tây vào chảo xào sơ qua dưới lửa to sau đó trút ra đĩa để riêng

Bước 4 :

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ tươi ngon mà không ngán

Kế tiếp bạn đổ dầu ăn vào chảo khác, sau đó đổ dầu ăn ngập miếng sườn, đun nóng già rồi trút sườn vào chảo để chiên vàng, vớt sườn ra để ráo dầu là được

Bước 5 :

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ tươi ngon mà không ngán

Ở bước làm này bạn pha nước sốt, trong đó lấy nửa muỗng giấm gạo, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng nước tương, 1 muỗng đường, nửa chén nước, 1 muỗng tương cà trộn đều thành hỗn hợp sánh đặc

Bước 6 :

Bạn cho tỏi vào chảo phi thơm lên, sau đố đổ sườn chiên vào, đổ nước sốt mới pha vào chảo, để lửa nhỏ để xào tới khi sườn chín mềm khoảng 5 phút thì cho chút nước bột năng vào chảo sườn, cho thêm ớt chuông, hành tây nêm vào cho sườn có đủ vị chua ngọt dịu là được.

Bước 7 :

Bí quyết làm sườn xào chua ngọt kèm rau củ tươi ngon mà không ngán

Cuối cùng bạn chỉ cần cho sườn ra đĩa, rắc tiêu lên trên và bày rau mùi rửa sạch lên trên là có thể ăn nóng với cơm rồi nhé.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món sườn xào chua ngọt kèm rau củ, hương vị món ăn không chỉ thơm ngon đậm đà mà còn chống ngán bởi dầu mỡ.

Chúc gia đình bạn ngon miệng !

 

Bài viết cùng chuyên mục