T4, 10 / 2017 8:28 sáng | admin

Thịt bò xào măng tây là món ăn không chỉ ngon mà còn đảm bảo bổ dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn, món ăn không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn bổ sung dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.

Dưới đây là công thức làm thịt bò xào măng tây mà chị em có thể tham khảo.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

Để làm thịt bò xào măng tây ngon với giá trị dinh dưỡng cao, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây :

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Thịt bò : 200g

Măng tây : 700g

Hạt nêm

Dầu hào

Dầu ăn

Tỏi : 1 củ

Đường

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Ngoài ra bạn cũng chuẩn bị thêm các gia vị cần thiết khác như mắm, muối, mì chính…

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chị em có thể bắt tay vào chế biến món thịt bò xào măng tây rồi nhé

2. Cách làm thịt bò xào măng tây

Cách làm thịt bò xào măng tây vốn không quá khó, vì vậy bạn chỉ cần chú ý theo các bước làm sau thôi nhé

Bước 1 :

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Đầu tiên là sơ chế nguyên liệu, ở bước làm này bạn đem tỏi bóc sạch vỏ sau đó rửa sạch đi là được.

Tỏi sau khi bóc vỏ thì một nửa bạn đập dập, một nửa đem băm nhuyễn nhé

Bước 2 :

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Tiếp theo là sơ chế thịt bò, trong đó thịt bò đã chuẩn bị bạn đem thái thành từng miếng mỏng, cho dầu hào, hạt nêm, đường cùng tỏi băm nhuyễn vào ướp sau đó để trong tủ lạnh chừng 20 phút để cho thịt bò ngấm đều gia vị

Bước 3 :

Bây giờ bạn rửa sạch măng tây, phần gốc già cắt bỏ đi sau đó lấy dao để gọi sạch vỏ của 1/3 cọng măng tây từ gốc trở lên

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Với phần đầu măng tây vì chúng rất non nên bạn cũng không cần gọt, sau khi gọt xong bạn đem măng thái vát như thái đậu cô ve khi thái để xào là được

Bước 4 :

Bây giờ bạn lấy một chiếc chảo lớn, bỏ một nửa chỗ tỏi đã đập dập vào trong chảo, cho dầu vào để phi thơm lên, tới khi tỏi tỏa ra mùi thơm thì bạn trút thịt bò vào nồi để xào

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Chú ý khi xào thịt bò bạn chỉ nên xào thịt bò chín tái, hoặc xào cho thịt hơi săn lại là được, tuyệt đối không nên xào quá kỹ để tránh thịt bò bị dai

Đợi thịt bò đã chín tái thì bạn múc thịt ra khỏi bát là được

Bước 5 :

Tiếp theo bạn bật lửa lớn, cho chảo có dầu lên, đun dầu sôi thì đổ măng tây vào để xào, chú ý khi xào bạn đảo măng tây thật nhanh cho măng tái đều, đợi tới khi măng tây chín mềm và có màu xanh sẫm thì bạn đổ bát thịt bò cùng với phần tỏi đập dập còn lại vào, nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp nhé.

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Món ăn sau khi thực hiện xong chị em chỉ cần cho ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu bột là có thể thưởng thức được rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Chỉ với vài bước trên là chúng ta đã hoàn thiện được món thịt bò xào măng tây siêu ngon và hấp dẫn.

Bữa trưa tuyệt ngon với món thịt bò xào măng tây đảm bảo không ngán

Món ăn này khi thưởng thức bạn có thể dễ dàng cảm nhận được hương vị măng tây thơm ngọt đặc trưng cùng vị dai dai và đậm đà của thịt bò, càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn hơn nhiều.

 

Bài viết cùng chuyên mục