T2, 12 / 2019 1:14 chiều | admin



Cách làm bánh bao chay 3 lớp khoai lang tím ngon tuyệt

Pha 100ml sữa tươi không đường với 3,5g bột nở. Đánh tan rồi trộn thêm 3 thìa đầy bột mì.
Rắc bột mì ra thớt, nhào bột đều tay trong 10 phút.
Rưới 1 ít dầu ra thớt, nhào qua cho bột dính đều dầu (để bột nở ra không bám bát), nhào thêm 10 phút thì đặt vào bát tô to, chùm màng bọc thực phẩm, chọc vào lỗ thông khí và đợi bột nở.
Khoai lang tím gọt sạch vỏ, thái con chì (khoảng 400g), cho vào nồi luộc với một ít nước, nước sôi cho nhỏ lửa (mức 5) cho khoai chín nhừ. Khoai chín cho ra bát dầm mịn. Có thể lọc qua rây inox một lần cho mịn hơn (tùy thích).
Lấy nước luộc khoai (khoảng 70ml) trộn với 3,5g bột nở, đánh tan rồi hòa cùng khoai đã dầm nhuyễn. Thêm bột mì vừa đủ, trộn đều và cho ra thớt nhào bột. Nhào đều tay trong 10 phút.
Rưới 1 ít dầu ra thớt, nhào qua cho bột dính đều dầu (để bột nở ra không bám bát), nhào thêm 10 phút thì đặt vào bát tô to, chùm màng bọc thực phẩm, chọc vào lỗ thông khí và đợi bột nở.
Rắc bột mì lên thớt. Bột tím nở hết cỡ thì cho ra thớt nhào qua cho bám bột. Chia làm 2 khối bằng nhau.
Rắc bột mì lên thớt. nhào tím 1 thêm một lúc thì bắt đầu cán mỏng. xếp ra đĩa to
Làm tương tự với bột mì trắng đã nở hết và tím 2.
Xếp lần lượt 3 lớp theo thứ tự Tím trắng tím, cán đều cho 3 lớp dính liền nhau.
Cuộn tròn 3 lớp lại như món trứng cuộn. Dùng dao sắc cắt thành từng lát vừa ăn.
Cắt giấy chống dính thực phẩm để lót bánh, cho vào lồng hấp.
Đun nước sôi, thêm một chút dấm trắng để vỏ bánh bao trắng hơn.
Nước sôi cho bánh vào hấp trong 20 phút.
Bánh chín nhấc ra, bóc giấy chống dính, xếp ra đĩa, thưởng thức cùng ly sữa ấm.

Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả với Fanpage cuộc sống trong tay nhé.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục