T4, 09 / 2020 3:45 sáng | adminMình đăng lên mục đích giao lưu không mưu cầu bán hàng,hay dạy nghề hay vì mục đích cá nhân nào cả.Vì mình nghĩ Cùng nghề với nhau ai chẳng bán Bánh,làm Bánh hay dạy Nghề.Mà chia sẻ với nhau để giúp cọ xát,nghề Bánh ngày 1 phát triển hơn.Thanks!
MỌI NGƯỜI LƯU Ý.BÁNH BAO NHÂN CÓ THỂ TẠP HÌNH HẤP LUÔN NHA.HOẶC NỞ 30P.ĐỘ XỐP BÁNH DO TIME Ủ THÔI NHÉ.TẠO HÌNH HẤP LUÔN BÁNH CŨNG VẪN NỞ NHƯ THƯỜNG NHA!
NHƯNG BÁNH BAO CHAY CẦN ĐỂ NỞ ĐỠ BỊ ĐẶC.

Công Thức Bánh Bao Kinh Doanh hay ăn
Bột Mì (protein 9%): 1 kg
Bột Ngô: 200g
Men Ngọt:7g
Baking powder(Bột Nổi): 10g
Đường hạt :140g-160g
Dầu thực vật :40g or Shortening :40g
Sữa Tươi: 650-680g(Có thể thay bằng 200 sữa,450-480 nước nếu giảm cost để kinh doanh)
Lòng Trắng :3 lòng(Gà điều hòa sẽ không bị tanh như trứng vịt nha 😁).Không đánh bông lòng trắng nha.Mục đích làm ổn định kết cấu Bánh và Bóng Mịn Bánh hơn nhé các Bạn.
Vani nước : tùy tâm
Nếu muốn thơm hơn mọi người có thể cho :
Bột Béo:50g
hoặc Cốt Dừa nha
Tổng trọng lượng sau trộn : ~ 2,1kg.Vỏ Bánh các bạn làm trọng lượng bao nhiêu chia nhẩm sẽ ra số lượng từng đấy cái nha.
Rồi đến phần quy trình nhé:
Nếu các bạn có máy nhồi bột thì dễ hơn bao giờ hết.Hãy nhào đến khi bột mịn,kéo màng như bột Bánh Mì nhé.Vì máy nhồi có rất nhiều loại nên quy trình và thời gian mình không hướng dẫn.
*Vậy nhào bằng tay thì sao?!
Đầu tiên hãy cho nguyên liệu khô vào 1 cái Bâu to.Dùng tay trộn đều lên.Sau đó đổ hết hỗn hợp lỏng lại nhào đến khi quên đều rồi cho ra bàn sạch rồi nhào 20p(không nhào lâu hơn,chết men,chai bột).Đến lúc này Bột chưa mịn lắm đâu.Hãy vê tròn khối bột rồi lấy luôn cái bâu kia úp ngược vào khối bột(cho tiện,không thì dùng vải xô ẩm).
Để ủ 30p nha(nếu muốn dễ làm hơn hãy tống khứ nó vào tủ mát và bọc kín nó) .Sau đó mở bâu ra và ấn bẹp khối bột là bột mịn.
Lưu ý nhỏ: Trong quá trình nhào hạn chế dùng bột áo quá nhiều sẽ khiến khối bột bị khô,chai mặt.Khắc phục nếu kỹ thuật của mình chưa tốt.Giải pháp đó là thay vì dùng bột áo hãy xoa dầu ăn lên tay vào lên mặt bàn.Như vậy bột sẽ không dính.
Sau khi bột đạt yêu cầu.Phần việc tiếp theo là các bạn chia nhỏ khối bột theo trọng lượng mong muốn.Rồi tạo hình thôi nhé.

*Tạo hình xong thì làm gì?!
Hãy để nó tại nơi kín gió(có gió vào nó khố hết mặt Bánh,Bánh sẽ “Phêu” 😂😂.Lúc đó đừng hỏi tại sao muốn bỏ nghề.
Và ủ nó trong thời gian 60p-120p tùy thời tiết.Vậy vì sao lại từ thời gian này đến thời gian kia.Vì thời tiết ảnh hưởng đến độ nở của Bánh.Trời nóng sẽ kích hoạt men nở nhanh hơn trời lạnh.Cái này cần làm nhiều để quen mắt,quen tay.Khi sờ vào bột sẽ biết được độ nở.
*Hấp:
Hãy để nồi nước sôi như người yêu mới 😂
Sau đó cho xíu giấm vào(Bánh Bao sẽ Trắng như mông baby)
Tiếp theo là cho Bánh Bao vào hấp giảm lửa nhỏ ở mức đủ sôi nước.
Time Hấp:
10-12p tùy Bánh To Nhỏ nha.
Sau đó cho ra và chén nó.
Yêu cầu Thành Phẩm:
Bánh xốp,mềm,mịn,trắng,thơm…v…v..
Lưu ý: Để nở chưa tới,nhào bột chưa đạt Bánh sẽ sần xùi và ăn rất cứng.Không có ngon.Nếu muốn làm Bánh Bao tạo hình sắc nét,hãy giảm time ủ Bánh.Nhưng ăn méo ngon.Phù hợp hấp xong chiên thì ngon hơn.
À quên.Còn Bánh Bảo quản tủ đông,ăn hấp lại vẫn rất ngon nha.Bánh để nguội ở ngoài không bọc kỹ sẽ bị gió thổi làm khô Bánh nhanh hoặc để lâu quá gluten nó chai cứng lại nên Bánh không còn ngon như ban đầu.Việc bảo quản cũng rất quan trọng như việc giữ người yêu vậy 😂
Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống!
Tôi là Chính Bùi.Người viết công thức này cho các bạn tham khảo.Đừng ích kỷ lấy nó không ghi nguồn vì tạo ra nó cũng không ít công sức.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục