CN, 05 / 2020 6:22 sáng | admin



Bánh bắp chiên cay không chỉ là món ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn mà còn có tuổi đời khá lâu. Mỗi nơi có cách làm bánh bắp chiên khác nhau, có nơi dùng ớt khô, có nơi dùng Sa tế, dầu điều,… Còn bạn? Bạn đã ăn Bánh bắp chiên cay chưa?
➨ 80+ Món ăn vặt NGON & DỄ LÀM tại nhà của Cười Khúc Khích nè:

♨ CÔNG THỨC LÀM BÁNH BẮP CHIÊN CAY:
– 110 gr bột mì ( 1 chén ăn cơm )
– 30 gr bột bắp ( 1 muỗng canh )
– 2/3 trái bắp mỹ ( bắp nếp )
– 2 thìa cafe đường
– 1/2 thìa cafe muối
– 1 ống Vani
– 60 ml sữa tươi ( hoặc hơn )

♨ CÁCH LÀM BÁNH BẮP CHIÊN CAY GIÒN NGON:
– Nhồi bột mì, bột bắp với sữa tươi cùng 1 ống vani, đường, muối. Sau khi nhồi, bột mịn và không dính tay thì để bột nghỉ.
– Bắp mỹ cắt lát phần hột bắp hoặc tách riêng ra từng hột. Cho bắp vào phần bột đã nghỉ, thêm ít sate rồi nhào cho bắp và bột hòa quyện lại với nhau.
– Rải ít bột áo dưới khay, cán mỏng phần bột bánh bắp rồi cắt miếng vừa ăn.
– Thắng ít hạt điều màu với dầu cho ra màu rồi vớt bỏ hạt điều. Cho bánh bắp vào chiên với lửa nhỏ đến khi chín vàng 2 mặt.

♨ NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÁNH BẮP CHIÊN CAY:
– Khi nhồi bật cần nhồi mạnh tay, sau khi nhồi để bột nghỉ 1 khoảng thời gian từ 15p – 20p.
– Có thể thay sữa tươi bằng nước lọc
– Dùng nhiều bột mì làm bột áo, giúp bánh sau khi cán không dính nhau

Chúc các bạn làm thành công nhé! ⛄

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ:
– Bánh hành chiên:
– Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện:
– Những món bánh ngon không cần lò nướng:

► Donate cho Cười Khúc Khích ❤ :
► Kết bạn với mình:
► Đăng ký để nhận thông báo video mới nhất:

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục