T5, 12 / 2020 7:25 chiều | admin



Cách làm bông lan cuộn đơn giản, thành công ngay từ lần đầu nha!
——
Công thức
*Nguyên liệu:
5 lòng đỏ
55gr sữa tươi
50gr dầu
½ tsp vanilla
45gr bột mì đa dụng (rây mịn)
30gr bột ngô (rây mịn)
5 lòng trắng
1 nhúm muối
½ tsp tartar
100gr đường bột (rây mịn)

*Cách làm
-Chuẩn bị khuông chữ nhật 25x35cm. Thoa bơ, lót giấy chống dính cho vừa vặn khuôn
-Cân sữa tươi, dầu, vanilla vào chung một chén
-Tách lòng đỏ & lòng trắng trứng.
*Lưu ý: lòng đỏ phải tách sạch lòng trắng, còn lòng trắng không được dính một chút lòng đỏ, vỏ hay tạp chất
-Đánh bông lòng trắng luôn ở tốc độ trung bình (mình đánh máy ở số 3/5): đầu tiên cho muối vào, đánh 15 giây cho tartar vào đánh thêm đến khi bọt khí nhỏ đều thì cho đường bột vào (lần 1/3). Tiếp tục đánh tan đường rồi cho đường (lần 2/3) vào. Cuối cùng, cho hết đường vào (lần 3/3).
Lòng trắng trứng có chóp đứng, vân rõ bóng đẹp, nghiêng thau không đổ là đạt.
-Đánh tan lòng đỏ, cho sữa+dầu+vanilla vào khuấy tan. Tiếp đó cho bột vào, chia làm 2 lần, cứ khuấy mạnh tay thoải mái cho hoà quyện là được.
-Cho khoảng 1 vá lòng trắng vào lòng đỏ, khuấy tan (mục đích cho lòng đỏ loãng ra nên cứ thoải mái khuấy). Rồi cho âu lòng đỏ vào lại thau lòng trắng, lúc này phải dùng cây vét (spatula) xới nhẹ nhàng từ đáy lên (phương pháp Fold).
-Múc 1 ít hỗn hợp bột ra để làm vân thuỷ. Còn lại cho vào khuôn dàn đều
-Làm vân thuỷ: hoà bột đã lấy ra với 2 thìa bột cacao+2 thìa nước ấm để làm vân thuỷ (Nếu lỏng thì cho thêm 1 thìa canh bột mì vào). Cho vào bao bắt bông kem hay túi nylon, cắt 1 đoạn nhỏ xíu đầu bao rồi bắt lên bánh để tạo vân.
-Làm nóng lò trước 10 phút. Đem nướng ở 170 độ C trong 12-15 phút
-Lấy bánh ra để nguội tí. Khi bánh còn ấm, cho nhân mứt hay kem tuỳ ý vào láng đều, chừa 4 cạnh bánh khoảng 2cm không láng vào nhé. Dùng chày gấp phần đầu cho có nếp rồi cuộn bánh lại, cho vào ngăn mát 30ph-1 giờ cho bánh định hình.

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục