T6, 02 / 2020 4:44 sáng | admin



Bánh dẻo lạnh ( hay bánh dẻo tuyết, bánh trung thu vỏ lanh, hay bánh trung thu da tuyết) là một loại bánh dẻo không nướng, được bảo quản lạnh, sử dụng trong dịp tết Trung Thu, có xuất xứ từ Hồng Kông.
Vỏ bánh được làm từ bột nếp rang, chất béo thực vật tạo độ xốp, nước lạnh hoặc sữa tươi lạnh. Màu đặc trưng là màu trắng.
Bánh dẻo lạnh thường được ăn lạnh nên hương vị đặc biệt hơn. Vị bánh cũng đỡ ngọt hơn và hơi mát do để tủ lạnh. Bánh có thể được giữ lạnh trong tủ cấp đông với thời hạn sử dụng vài tuần và bánh được rã đông vài giờ trước khi ăn.
Tuy hơi muộn nhưng hi vọng chia sẻ này có thể giúp ích được cho các bạn.
Đăng ký kênh để theo dõi những video mới nhé!

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục