T2, 05 / 2020 5:00 sáng | admin



BÁNH ĐÚC là món ăn ngon nổi tiếng và mình rất muốn chia sẻ với các bạn CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC MẶN MIỀN NAM CHI TIẾT NHẤT ĐẢM BẢO THÀNH CÔNG 100%.

➨ Cách làm Bánh Đúc Nóng Sài Gòn:

♨ CÔNG THỨC LÀM BÁNH ĐÚC MẶN MIỀN NAM:
– Bột gạo 250 gr ( hoặc 300 gr )
– Bột năng 50 gr
– Nước cốt dừa 300 ml
– Nước lọc 350ml
– 50gr tôm khô
– 1 củ cà rốt
– 1 củ hành tây

♨ CÁCH LÀM BÁNH ĐÚC MẶN MIỀN NAM:
– Ray bột gạo, bột năng và pha với 300 ml nước cốt dừa, 350 ml nước lọc, 1/2 thìa cafe muối. Để bột nghỉ trong 30p – 1h
– Tôm khô ngâm 15p rồi đem phơi khô, giã nhuyễn. Phi hành tỏi cho thơm rồi cho tôm khô đã giã vào xào. Cho cà rốt, hành tây và nêm nếm gia vị.
– Bắt nồi nước cho sôi rồi để tô bột bánh đúc vào hấp trong 30p hoặc hơn.
– Khi bánh chín, rắc phần nhân lên trên và hấp thêm 5p nữa thì nhắc ra.
– Ăn kèm với nước mắm tỏi ớt

♨ NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÁNH ĐÚC:
– Điều chỉnh độ cứng của bánh bằng cách gia giảm lượng bột gạo, nước lọc
– Nếu muốn bánh béo nhiều có thể dùng 400ml nước cốt dừa
– Thử bánh chín bằng cách dùng cây tăm chọc vào bánh, rút lên thấy không dính tức là bánh đã chín
– Để bánh nguội sẽ dễ cắt và lấy ra hơn.
– Giảm lượng bột năng để bánh bớt dính và ít dẻo hơn.

Chúc các bạn làm thành công nhé! ⛄

NHỮNG MÓN BÁNH NGON DỄ LÀM TẠI NHÀ:
➨ Bánh bao:
➨ Bánh ú tro:
➨ Chuối nếp nướng:
➨ Làm bánh Flan bằng nồi cơm điện:
➨ Bánh rán Doremon:
➨ Cách làm bánh xèo miền Nam:
➨ Bánh đậu nành:

► Donate cho CKK ❤ mua dụng cụ bếp:
► Kết bạn với CKK:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất:

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục