T7, 11 / 2019 7:02 chiều | admin



Bánh trung thu nhân dừa hạt sen là một trong những loại bánh ngon, được nhiều người yêu thích trong dịp Trung Thu trong những năm gần đây. Với phần nhân chủ yếu là dừa nên bánh sẽ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của dừa cực hấp dẫn. ❤

► Bánh trung thu thập cẩm gà quay trứng muối:
► Bánh trung thu thập cẩm truyền thống:
► Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh:
► Bánh trung thu rau câu truyền thống:
► Trung thu rau câu nhân Flan:
► Nấu nước đường bánh trung thu nướng:

♨ CÔNG THỨC BÁNH NƯỚNG TRUNG THU NHÂN DỪA HẠT SEN: 3 bánh 150g
PHẦN VỎ BÁNH TRUNG THU:
– 95g bột mì đa dụng ( +-5g )
– 60g nước đường bánh trung nướng
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 10g bơ đậu phộng
– 10ml dầu ăn
– 1 xíu bột ngũ vị hương
PHẦN NHÂN DỪA HẠT SEN:
– 100g cơm dừa sấy khô
– 15g hạt điều
– 15g hạt dưa
– 15g hạt sen
– 15g hạt bí
– 5g mè trắng
– 15g đường
– 30g sữa đặc

♨ CÁC BƯỚC LÀM BÁNH NƯỚNG TRUNG THU NHÂN DỪA HẠT SEN TẠI NHÀ:
– Cho nước đường, bơ đậu phộng, bột ngũ vị hương, lòng đỏ trứng, dầu ăn vào thau, trộn đều rồi cho bột vào trộn. Khi trộn hết bột khô thì nhồi bột từ 5 – 10 phút. Đem bột bánh trung thu đi ủ từ 45p – 1 tiếng. Bột sau khi ủ nhồi sơ lại và chia thành 3 viên có trọng lượng 60g.
– Rang hạt dưa 3 phút thì cho hạt bí, mè trắng, hạt điều rang thơm. Cho hạt sen, dừa sấy, đường và sữa đặc vào. Cho nhân ra thau, cho từng chút bột bánh dẻo vào. Nhồi và vo thành từng viên nhân tròn có trọng lượng 90g.
– Cán mỏng bột, cho viên nhân vào rồi túm bột lại. Miết bột cho kín nhân rồi ép khuôn. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước 10p rồi cho bánh vào nướng 7 – 8 phút, 2 lửa, quạt.
– Lấy bánh ra, xịt hơi nước và để bánh nghỉ 5 phút. Quét hỗn hợp lòng đỏ trứng dầu sữa lên mặt và xung quanh bánh. Cho bánh lại vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, thời gian từ 7 – 8 phút. Lấy bánh ra, lặp lại bước xịt nước và quét trứng rồi cho lại bánh trung thu vào lò. Nướng nhiệt độ 140 độ C, 7 – 8 phút.
– Bánh trung thu nhân dừa hạt sen sau khi nướng để nguội, sau 2 – 3 ngày bánh sẽ mềm và nước đường lên màu, bánh sẽ hấp dẫn hơn. Bánh có thể để được từ 7 – 10 ngày.

♨ BÍ QUYẾT LÀM BÁNH NƯỚNG TRUNG THU NHÂN DỪA HẠT SEN NGON ĐƠN GIẢN:
– Khi làm nhân dừa hạt sen, nếu nhân thiếu độ kết dính hoặc quá khô có thể cho thêm sữa đặc vào.
– Để phần nhân thơm mùi dừa hơn nên rang cho cơm dừa hơi cháy vàng 1 xíu.

#CKK chúc các bạn làm thành công #BánhTrungThu #NhânDừaHạtSen tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subscribe:

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục