T5, 10 / 2017 7:31 sáng | admin

Đối với chị em đam mê làm bánh thì không thể bỏ qua công thức làm bánh táo thơm ngọt này, món bánh không chỉ có hương vị táo thơm ngon độc đáo mà còn có vị mềm mịn dẻo ngon, đặc biệt hấp dẫn khẩu vị của bất cứ ai khi thưởng thức

Cùng tìm hiểu công thức làm bánh táo thơm ngon dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh táo

Để làm bánh táo ngon cho gia đình cùng thưởng thức, chị em chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Táo tươi : 4 quả, khoảng 7 lạng táo là được nhé

Chanh : 1 quả, riêng chanh thì bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt chanh là được

Đường : 100g

Nước lạnh : 50 ml

Gelatin : 5g

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu như trên, bây giờ bạn chỉ cần bắt tay vào làm bánh táo là được

2. Cách làm bánh táo

Chị em có thể tham khảo cách làm bánh táo dẻo thơm theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Đầu tiên khi làm bánh táo bạn lấy gelatin cùng với 50 ml nước lạnh đã chuẩn bị từ trước cho vào trong một chén sạch, hòa đều hai hỗn hợp này lại với nhau nhé

Bước 2 :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Tiếp theo là sơ chế táo, trong đó táo sau khi chuẩn bị và rửa sạch thì bạn đem táo đi gọt sạch vỏ, phần lõi thì cắt bỏ đi là được, chỉ lấy riêng phần thịt táo thôi nhé

Bước 3 :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Kế tiếp bạn lấy táo cho vào trong một chiếc âu to, cho âu vào trong vỉ hấp để hấp táo khoảng 25 phút, tới khi táo chín nhừ là được, cách làm này sẽ làm táo có độ mềm vừa đủ và giúp làm bánh dễ dàng hơn

Bước 4 :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Với phần táo hấp vừa lấy ra, bạn đổ toàn bộ táo vào trong máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn là được

Táo sau khi xay nhuyễn bạn cho táo ra nồi sạch, cho nước cốt chanh cùng với đường vào trong nồi, hòa tan hỗn hợp đều nhau sau đó bắc nồi lên trên bếp, bật lửa nhỏ để đun nhé

Chú ý trong quá trình đun bạn vừa đun vừa khuấy cho tới khi táo bắt đầu sánh lại là được, thời gian này bạn làm chừng nửa tiếng  là ổn

Bước 5 :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Với phần gelatin thì bạn cho vào trong nồi táo đang đun, khuấy tiếp trong vòng từ 7 tới 10 phút sau đó tắt bếp nhé

Chú ý trong quá trình khuấy bạn phải khuấy thật nhanh, sau đó bạn đổ hỗn hợp này vào khay nhỏ hoặc khay bánh mà bạn yêu thích là được, bạn đợi tới khi hỗn hợp hơn nguội thì cho khay bánh vào trong ngăn mát tủ lạnh, để bảo quản khoảng 2 tới 3 tiếng cho bánh đông cứng là được

Bước 6 :

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Cuối cùng bạn chỉ cần đem bánh thái thành từng miếng vừa ăn, lăn qua đường hoặc không lăn, sau đó xếp bánh lên đĩa là có thể thưởng thức rồi nhé.

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong được món bánh táo ngọt vừa thơm vừa dẻo ngon cho gia đình thưởng thức, món bánh không chỉ là món ăn vặt ngon cho cả nhà mà còn là món ăn đãi khách cực phù hợp trong mỗi dịp lễ tết hoặc có khách.

Cách làm bánh táo ngọt thơm ngon miệng bạn không thể bỏ qua

Bài viết cùng chuyên mục