T5, 02 / 2020 5:30 sáng | admin



Bánh trung thu thập cẩm gà quay trứng muối là một trong 4 loại bánh trung thu được ưa chuộng nhất hiện nay. Việc có thêm gà quay trứng muối trong nhân sẽ làm món bánh trung thu này thơm ngon và hấp dẫn hơn bánh thập cẩm truyền thống. Nếu bạn muốn tự tay làm những chiếc bánh trung thu thập cẩm gà quay trứng muối thì tham khảo công thức và cách làm của CKK nhé. ❤

► Bánh trung thu thập cẩm truyền thống:
► Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh:
► Bánh trung thu rau câu truyền thống:
► Trung thu rau câu nhân Flan:
► Nấu nước đường bánh trung thu nướng:

♨ CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM: 4 bánh 150g
PHẦN VỎ BÁNH TRUNG THU NƯỚNG:
– 120g bột mì đa dụng
– 80g nước đường bánh trung thu nướng
– 10g bơ đậu phộng (bơ lạc)
– 20ml dầu ăn
– 0.5g bột ngũ vị hương
– 1 lòng đỏ trứng gà
PHẦN NHÂN THẬP CẨM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG:
– 200g thịt gà (ức gà)
– 30g lạp xưởng
– 30g mỡ đường
– 30g mứt bí
– 30g hạt dừa
– 30g hạt điều
– 5 lá chanh
– 4 quả trứng vịt muối
– 20ml rượu mai quế lộ
PHẦN HỖN HỢP QUÉT BỀ MẶT BÁNH TRUNG THU NƯỚNG:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 20ml sữa tươi
– 1 thìa cafe dầu mè

♨ CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM TẠI NHÀ:
– Ức gà sơ chế sạch. Ướp với các gia vị như: bột ngũ vị hương, 10ml nước tương, 10g dầu hào, 1/2 thìa cafe đường, 1 xíu muối. Ướp 10 phút. Áp chảo (hoặc nướng, chiên) gà mỗi mặt từ 5 – 7 phút. Xé nhỏ, rang với phần nước sốt dư cho gà hơi khô lại.
– Lạp xưởng cắt hạt lựu, hấp 10 phút. Lá chanh cắt sợi. Trứng vịt muối tách riêng lòng đỏ cho vào nồi hấp chín.
– Cho nước đường, dầu ăn, bơ đậu phộng, lòng đỏ trứng vào thau, đánh tan rồi cho bột mì và bột ngũ vị hương vào. Trộn cho hết bột khô rồi nhồi 5 – 10 phút. Ủ bột 1 tiếng.
– Rang hạt dưa 2 – 3 phút rồi cho hạt điều, mứt bí, mỡ đường, lạp xưởng, thịt gà quay vào xào. Nếu muốn nhân béo và thơm hơn có thể cho vào 2 thìa cafe dầu mè, 1 thìa cafe bơ đậu phộng. Cho nhân vào thau, thêm 2 muỗng canh bột bánh dẻo và vo nhân thành viên tròn có trọng lượng 90g.
– Bột sau khi ủ, chia thành 4 phần, mỗi phần 60g. Vo tròn, cán mỏng, cho nhân vào rồi túm bột lại. Miết bột cho kín nhân rồi ép khuôn.
– Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C, cho bánh vào nướng (lần 1) 2 lửa, quạt, 7 – 8 phút. Lấy bánh ra, xịt nước và để bánh nghỉ 5 phút. Quét hỗn hợp trứng sữa lên mặt và quanh bánh, cho bánh lại vào lò nướng (lần 2) ở nhiệt 160 độ C, 7 – 8 phút. Lấy bánh ra lặp lại bước xịt hơi nước và quét trứng sữa. Cho bánh lại vào lò nướng (lần 3) tiếp ở nhiệt độ 140 độ C, 7 – 8 phút.
– Để bánh nguội, cho vào hộp. Sau 2 – 3 ngày màu bánh sẽ chuyễn màu vàng nâu trông rất hấp dẫn (bánh mới nướng xong sẽ có màu vàng trứng, chưa lên màu).

♨ BÍ QUYẾT LÀM BÁNH TRUNG THU NƯỚNG NHÂN THẬP CẨM NGON ĐƠN GIẢN:
– Thường thì tỷ lệ bột mì và nước đường bánh trung thu nướng là 3/2, tức 3 phần bột thì 2 phần nước. Tuy nhiên, tùy bột mì mà có độ hút nước khác nhau (bột mới, bột cũ, bột số 8 – 11 – 13 – đa dụng, …). Có thể thêm bột mì nếu nhồi quá dính tay hoặc bột quá nhão.
– Để khử mùi tanh của lòng đỏ trứng vịt muối nên rửa lòng đỏ trứng với rượu và khi hấp nên rưới lên trứng ít dầu mè.
– Khi ép khuôn bánh trung thu nên quét dầu vào khuôn hoặc rắc bột áo lên bánh. Tránh làm cho khuôn dính vào bánh, rách bánh. Khi miết bột cũng cần miết kín, không có không khí bên trong giữa nhân và bột, khi nướng sẽ bị phồng bánh.

CKK chúc các bạn làm thành công #BánhTrungThu #ThậpCẩmGàQuayTrứngMuối #MoonCake tại nhà nhé ! ⛄

► Ủng hộ / Donate ❤ :
► Kết bạn / Add Friend:
► Đăng ký nhận thông báo video mới nhất / Subcribe:

Tham Khảo chuyên mục khác:
Gia đình trẻ
Nội trợ
Cách làm bánh

Bài viết cùng chuyên mục