T2, 10 / 2017 8:07 sáng | admin

Riêng những chị em là tín đồ của món nướng thì không thể bỏ qua công thức làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong dưới đây, món ăn không chỉ thơm ngọt hương vị thịt gà cùng mật ong mà còn đảm bảo sạch sẽ và tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong

Gà nướng tẩm rượu sốt mật ong có hương vị cánh gà chín mềm và béo ngây, kèm theo vị đậm đà của nước sốt chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của cả gia đình trong bữa cơm hàng ngày.

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Để làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngon chị em chuẩn bị đủ những nguyên liệu dưới đây :

Cánh gà : 20 chiếc

Đường nâu : 1 muỗng canh

Ớt bột : Nửa muỗng canh

Tiêu chanh : Nửa muỗng canh

Bột hành tây : 1 muỗng cà phê

Muối : 1 muỗng cà phê

Cỏ xạ hương : 1 muỗng cà phê

Hạt tiêu đen : Nửa muỗng cà phê

Tinh bột ngô : 1 thìa

Bột ớt cay : Nửa muỗng cà phê

Mật ong : ¼ chén

Rượu : 1/8 chén

Nước cốt chanh : 1 quả

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu thì chị em bắt tay vào làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong ngay nhé

2. Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong

Cách làm cánh gà nướng tẩm rượu sốt mật ong không quá cầu kỳ như bạn tưởng, chị em làm theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Bước đầu là sơ chế gà, trong đó cánh gà bạn rửa thật sạch, phần đầu cánh thì chặt bỏ bớt đi bởi phần này thường ít thịt, khi nướng cũng dễ bị cháy

Bước 2 :

Bước kế tiếp bạn chuẩn bị làm gia vị cho nước sốt cánh gà

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Với các phần gia vị khô chuẩn bị từ trước, toàn bộ bạn đổ vào một tô lớn, trong đó gia vị gồm có hạt tiêu chanh, húng tây, ớt bột, đường nâu, bột hành tây, hạt tiêu đen, muối, ớt cayenne cùng với tinh bột ngô, sau đó toàn bộ nguyên liệu trên trộn đều thành hỗn hợp gia vị là được

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Sau khi làm xong thì bạn đổ nguyên liệu ướt vào với nhau, trong đó có nước chanh, mật ong, rượu vào một bát riêng khác, sau đó khuấy đều lên là được

Bước 3 :

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Lúc này bạn đổ cánh gà vào, sau đó đảo đều lên cho nước sốt có thể rải đều lên mặt trên của cánh gà, kế đó bạn để thịt ướp trong tủ lạnh tối thiểu 30 phút, trong trường hợp có thời gian thì bạn nên ướp lâu hơn, từ 2 tới 3 tiếng để cánh gà ngấm đều gia vị hơn.

Bước 4 :

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Ở bước làm này bạn lấy gà ra để xếp lên khay nướng, sau đó phần nước sốt còn lại thì bạn rưới đều vào trong bát đựng cánh gà để nước sốt ngấm đều các mặt cánh gà

Bước 5 :

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Bây giờ là khâu nướng gà, bạn bật nhiệt độ lò nướng khoảng 200 độ để nướng gà và nướng chừng nửa tiếng tùy theo từng loại lò nướng, đợi tới khi mặt cánh gà bắt đầu xuất hiện các màu vàng giòn và ngon mắt là được

3. Thành phẩm món ăn

Cách làm gà nướng tẩm rượu sốt mật ong vừa ngon vừa sạch

Cánh gà nướng sốt mật ong sau khi nướng xong bạn chỉ cần bày biện ra đĩa, thêm chút lá chanh băm nhỏ để tăng thẩm mỹ là có thể để mọi người thưởng thức rồi nhé.

Bởi vì món ăn này khá nhiều dầu mỡ, nên lưu ý chị em khi ăn phải chuẩn bị sẵn nhiều giấy ăn, món cánh gà nướng với hương vị béo giòn chắc chắn là món ăn cực đưa cơm trong gia đình bạn hoặc làm món ăn vặt cũng rất tuyệt vời.

Bài viết cùng chuyên mục