Thu, 01 / 2018 10:08 am | hongly

Nem chua được xem là món khoái khẩu của các quý ông trong lúc lai rai với bạn bè. Tuy nhiên với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay thì việc sử dụng nem chua mua ngoài hàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng Gia đình trẻ tham khảo cách làm nem chua tại nhà ngon không hóa chất bảo quản nhé!

 Nem chua thực ra cũng chỉ là một loại thịt được nên men bằng thính và các loại gia vị. Nên các bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách đơn giản:

Cách làm nem chua tại nhà ngon không hóa chất bảo quản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

550 gram thịt heo chọn miếng thịt mông không có nhiều mỡ

220-250 gram bì heo loại vừa đừng chọn da heo dày sẽ dai.

1 muỗng cà phê tiêu hạt.

1/2 muỗng cà phê bột hạt tiêu xay sẵn.

1 muỗng cà phê đường kính trắng.

1muỗng canh thính ( thính này được làm từ gạo rang sẽ giúp nem chua của bạn thơm hơn)

1 muỗng cà phê nước mắm loại ngon.

1/2 muỗng cà phê bột nêm.

5 tép tỏi băm lưu ý đừng băm tỏi quá nhuyễn.

5 trái ớt  đỏ bạn nên gia giảm vừa theo khẩu vị nếu sợ cay thì bớt lại.

1 gói nem bột nem chua của Thái. Đây là gia vị bắt buộc giúp nem chua nhanh được ăn hơn.

Cách làm nem chua tại nhà ngon không hóa chất bảo quản

Cách làm chi tiết

Bước 1: Thịt bạn đem rửa sạch nhưng nhớ phải thấm thật khô rồi mới

cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút. Sau 45 phút, thịt chỉ vừa mới đông lạnh thì lấy ra thái miếng .Sau đó bạn cho luôn vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút. Bạn không được xay quá lâu vì lúc này thịt sẽ thành giò sống.

Ghi chú: Thịt heo  nhất thiết phải cho vào tủ đá để khi xay thịt giữ độ lạnh sau này làm nem sẽ giòn không bị chín tái vì máy xay.

Cách làm nem chua tại nhà ngon không hóa chất bảo quản

Bước 2: Thịt sau khi xay vào tô bọc màng nilong rồi cho vào ngăn đá để khoảng 45 phút.

Bước 3: Qua 45 phút bạn lấy thịt ra cho vào âu to cho thêm các gia vị đã chuẩn bị trước như tỏi băm, bì lợn thái sợi, ớt thái khoanh, nước mắm, bột nêm,  tiêu hạt đập vỡ, bột tiêu và thính gạo sau đó đem trộn đều tay. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái sang màu đỏ sậm.

Cách làm nem chua tại nhà ngon không hóa chất bảo quản

Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó bạn cho thịt vào hộp nhớ là phải ấn thật chặt tay rồi bọc kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ lên màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.  Các bạn nên để nem ở  bên ngoài 1 đêm như vậy nem sẽ lên men chua nhanh hơn. Nhưng nhớ đừng để ở nơi nắng nóng nhé.

Khi trình bày bạn cắt nem từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, ớt đỏ, rau răm cho hấp dẫn và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Bảo quản trong ngăn mát ăn dần.

Cách làm nem chua tại nhà ngon không hóa chất bảo quản

Món nem chua này không quá khó thực hiện mà lại rất thơm ngon nên các bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để cải thiện bữa ăn cho gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục