T6, 09 / 2017 7:32 sáng | admin

Nếu chị em nội trợ đang tìm kiếm công thức món ăn vừa ngon, dễ làm, chống ngán lại không mất nhiều thời gian thì không thể bỏ qua công thức làm thịt ba chỉ cuộn rau củ này, đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn đủ dinh dưỡng cần thiết cho gia đình bạn đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt ba chỉ cuộn rau củ

Thịt ba chỉ cuộn rau củ là món ăn có cách làm hoàn toàn không khó, vì vậy chị em hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này cho gia đình thưởng thức vào những thời điểm không khí thoải mái, mát mẻ như mùa thu này

Thịt ba chỉ cuộn rau củ cũng là món ăn ngon, thanh mát lại có nguyên liệu cực đơn giản và dễ tìm, chị em chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây là được :

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Thịt ba chỉ : 160g ( chú ý thịt ba chỉ được dùng phải là loại thịt ngon, được thái thành từng dải dài để đảm bảo khi cuộn có thể cuộn dễ dàng hơn )

Cần tây : 1 cây

Nấm mỡ : 5 cây

Vừng trắng rang : 3g

Muối : 5g

Nguyên liệu làm nước sốt gồm :

Muối : 3g

Xì dầu 30 ml

Đường : 5g

Nước : 20 ml

Dầu mè : 5 ml

Với những nguyên liệu trên là chị em có thể bắt tay vào làm thịt ba chỉ cuộn rau củ rồi nhé

2. Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ

Cách làm thịt ba chỉ cuộn rau củ không khó, chị em thực hiện đầy đủ theo phương pháp đươi dây :

Bước 1 :

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Đầu tiên bạn đem cần tây đã chuẩn bị rửa thật sạch, còn cà rốt cũng thái thành từng dải mỏng để đảm bảo khi cuộn dễ dàng hơn.

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Nấm bạn cũng thái lát, sau đó bạn mới cho cà rốt cùng cần tây vào xào, tới khi món ăn gần chín thì bạn cho ra đĩa, sau đó bạn cho nấm vào chảo để chiên vàng lên rồi tắt bếp sau đó để nguội là được

Bước 2 :

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Bạn đợi tới khi hỗn hợp rau củ nguội thì bạn cho một chút cần tây, một ít cà rốt cùng với nấm lên thịt sau đó cuộn thịt lại, chú ý khi cuộn bạn phải cẩn thận cuộn đều tay để cho rau củ không bị bung và tuột ra ngoài được

Bước 3 :

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Lúc này bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn sau đó bạn từ từ thả từng cuộn thịt có rau củ vào để rán cho tới khi thịt có màu vàng nâu đều, thịt cùng rau củ chín đều thì cho ra đĩa là được.

Bước 4 :

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Cuối cùng bạn chế nước sốt, những nguyên liệu chuẩn bị để làm nước sốt toàn bộ cho vào trong một chiếc bát sạch, khuấy đều, sau đó bạn rưới phần nước sốt mới trộn lên thịt ba chỉ cuộn vừa rán xong, sau đó rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức được rồi nhé.

3. Thành phẩm món ăn

Món thịt ba chỉ cuộn rau củ có cách làm tương đối đơn giản, thao tác cũng chỉ trong vài động tác là chị em đã có thể chế biến ngay được món ngon để chiêu đãi cả gia đình.

Chống ngán bữa trưa bằng món thịt ba chỉ cuộn rau củ vừa ngon vừa dễ làm

Thịt ba chỉ cuộn rau củ chuẩn và thành công phải đảm bảo miếng thịt ba chỉ giòn ngon, béo ngây, thịt phải cuốn đủ nguyên liệu trong đó có nấm mỡ và cần tây, mang lại hương vị thanh mát, ngọt bùi cho món ăn.

Món ăn có thêm nước sốt rưới lên thấm đẫm càng tạo sự mới mẻ trong hương vị, với nước sốt đậm đà này bạn không cần thiết pha thêm nước chấm mà vẫn thưởng thức được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục