T2, 10 / 2017 7:50 sáng | admin

Đối với những chị em yêu thích món bánh cuốn nhưng lại không có đủ chảo làm bánh cuốn như ngoài hàng có thể áp dụng ngay công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính dưới đây, công thức tương đối đơn giản, dễ làm và tận dụng nguyên liệu sẵn có nên chị em có thể chế biến tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cuốn

Muốn làm bánh cuốn từ chảo chống dính nhưng vẫn có hương vị thơm ngon không kém ngoài hàng chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng cho chị em

Nguyên liệu làm bánh cuốn :

Bột làm bánh cuốn : 1 gói

Nước : 600 ml

Bột năng : 1 thìa nhỏ

Hành khô

Mộc nhĩ

Bột canh

Dầu ăn

Chảo chống dính

Thịt lợn băm nhỏ : Tùy theo liều lượng và khẩu vị

Nguyên liệu làm nước chấm

Đường : 2,5 thìa

Mắm : 2 thìa

Dấm : 2 thìa

Nước lọc : 200 ml

Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng cho chị em

Chú ý : Riêng với bột làm bánh cuốn bạn nên chọn bột bán ở các siêu thị để đảm bảo độ an toàn thực phẩm cao hơn nhé

Sau khi chuẩn bị xong những nguyên liệu trên chúng ta bắt tay vào làm bánh cuốn bằng chảo chống dính được rồi nhé

2. Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không hề khó, chị em thực hiện theo các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Khi làm bánh cuốn trước tiên chị em cần pha bột, tuy nhiên bột pha để làm bánh cuốn bạn không nên pha theo tỷ lệ được in trên bao bì, thay vào đó bạn pha bột theo tỷ lệ gồm : lấy 600ml nước hòa với khoảng 200g bột, trộn đều lên là được

Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng cho chị em

Pha bột theo tỷ lệ này đảm bảo bánh cuốn có đủ độ mỏng dai nhưng lại không bị nát khi thực hiện

Chú ý : Trong quá trình pha bột bạn nên cho thêm một chút bột canh vào cho vỏ bánh đậm đà và thơm ngon hơn nhé

Riêng với những chị em thích bánh cuốn có vỏ bánh hơi dai ngon thì trong quá trình pha bột có thể cho thêm một thìa nhỏ bột năng vào để hòa chung là được

Bước 2 :

Sau khi hòa xong hỗn hợp làm bột bánh thì bạn tiến hành làm phần nhân bánh

Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng cho chị em

Trong đó mộc nhĩ cùng hành khô đã chuẩn bị từ trước bạn nhặt thật sạch, hành khô bóc vỏ, rửa sạch sau đó cho mộc nhĩ cùng hành khô đều đem ra băm nhỏ

Sau khi làm xong bạn đem thịt lợn băm nhỏ cùng với mộc nhĩ vào chảo rồi đảo đều lên, nêm gia vị cho vừa miệng sau đó xào săn nguyên liệu nhân

Bước 3 :

Lúc này bạn tiến hành công đoạn tráng bánh, bạn lấy một chiếc chảo chống dính, đổ dầu ăn vào rồi láng một lớp dầu mỏng trên chảo sau đó đổ dầu ra ngoài

Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng cho chị em

Sau khi làm xong bạn bật lửa nhỏ đun nóng chảo, sau đó bạn cho 1 muôi bột vào lòng chảo, láng đều mặt chảo lên

Tiếp theo bạn đậy kín vung lại, để khoảng 2 phút thấy bánh trong lại thì bạn úp chảo cho bánh rơi ra mâm đã được thoa sẵn dầu ăn chống dính, bây giờ bạn chỉ cần rải nhân vào giữa bánh rồi cuộn lại là được

Bước 4 :

Công thức làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon khó cưỡng cho chị em

Bước này bạn tiến hành pha nước chấm bánh, bạn đem toàn bộ nguyên liệu làm nước chấm đều cho vào trong bát nhỏ, trộn đều thành hỗn hợp là được

Như vậy là chúng ta đã làm xong món bánh cuốn bằng chảo siêu ngon rồi nhé, bánh sau khi làm xong bạn có thể cho ra ngoài, chấm với nước chấm để thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục