T6, 10 / 2017 7:45 sáng | admin

Với những chị em mê làm bánh thì không thể nào bỏ qua công thức làm bánh dừa thơm ngon béo ngậy này, món bánh không chỉ có độ ngậy ngon để làm đồ ăn vặt mà còn có thể làm món bánh ngon mang ra đãi khách được nhé.

Dưới đây là công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon mà chị em có thể tham khảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dừa

Để làm bánh dừa vừa ngon vừa ngậy lại không ngán, chị em chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon bạn nên tham khảo

Bơ mềm : Nửa chén

Đường : 1 chén

Bột nở : Nửa muỗng cà phê

Trứng : 2 quả

Vani : 1 muỗng cà phê

Sữa chua : Nửa chén

Bột mì : 2,5 chén

Dừa nạo : 2 ly

Đậu phộng xắt nhỏ thô : 1,5 chén

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh dừa thơm được rồi nhé

2. Cách làm bánh dừa thơm

Cách làm bánh dừa thơm cũng không cầu kỳ nhiều như bạn nghĩ, chị em làm theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Trước tiên khi làm bánh dừa bạn cần làm nóng lò nướng, trong đó bạn bật lò nướng dưới nhiệt độ khoảng 350 độ F

Bước 2 :

Công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon bạn nên tham khảo

Tiếp theo bạn cho bơ vào trong ca nhựa, sau đó cho máy trộn đánh bơ nhuyễn mịn ra, đánh khoảng 30 giây là được

Làm xong thì bạn cho thêm bột nở cùng với đường vào cùng đánh thành hỗn hợp cho đều nhau

Tiếp đó bạn cho thêm sữa, chua, vani cùng với trứng, bột vào hỗn hợp để trộn đều lên là được

Công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon bạn nên tham khảo

Trong trường hợp bạn không thể đánh bột lên cùng thì cũng có thể dùng muôi để trộn đều hỗn hợp trên, sau đó bạn đổ đậu phộng cùng với dừa vào trong hỗn hợp, khuấy đều cùng nhau là được

Bước 3 :

Công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon bạn nên tham khảo

Lúc này bạn đem hỗn hợp trên múc bột vào trong tấm giấy nướng, sau đó bạn múc chừng 2 thìa thì bạn viên chúng lại thành từng hình tròn là được

Bạn tiếp tục làm như vậy với số hỗn hợp bột còn lại, làm tới khi hết bột thì thôi

Bước 4 :

Công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon bạn nên tham khảo

Với phần bột vừa mới viên, bạn bỏ toàn bộ vào trong lò nướng để nướng khoảng 12 phút, đợi tới khi bánh chuyển hết sang màu vàng nâu là bánh đã chín và có thể lấy ra được rồi nhé

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được món bánh dừa thơm siêu ngon cho gia đình cùng thưởng thức, bạn có thể tranh thủ làm món bánh này vào những ngày cuối tuần hoặc khi rảnh rỗi nhé.

3. Thành phẩm món ăn

Công thức làm bánh dừa thơm ngậy siêu ngon bạn nên tham khảo

Chỉ qua vài bước đơn giản là chị em đã hoàn thiện được món bánh dừa hơm siêu ngon để gia đình cùng thưởng thức, món bánh không chỉ có hương vị ngon ngọt hấp dẫn, vị béo bùi vừa đủ cùng mùi vị dừa thơm, bánh lên màu vàng đẹp mắt cũng đảm bảo cực ngon miệng

Bánh dừa sau khi làm xong bạn có thể dùng ăn vặt, làm món quà uống trà chiều với bạn bè đều cực tuyệt vời

Quan trọng hơn là trong những ngày lễ tết chị em cũng có thể chế biến món bánh dừa thơm ngọt đậm vị này làm món ăn vặt đãi khách đều siêu hợp lý đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục