T2, 10 / 2017 7:16 sáng | admin

Chúng ta thường biết nhiều tới món xôi gấc, nhưng nói tới bánh gấc thì rất ít người biết bởi món bánh này tương đối mới, bên cạnh đó bánh cũng có hương vị thơm ngon hấp dẫn đảm bảo chinh phục khẩu vị của bất cứ ai khi thưởng thức

Dưới đây là cách làm bánh gấc ngon mà bạn có thể thử tìm hiểu và áp dụng

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh gấc

Muốn làm bánh gấc ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

– Bột nếp: 150 gr

– Thịt gấc: 50 gr

– Bột năng: 50 gr

– Nước: 200 ml

– Đường: 150 gr

– Đậu xanh: 100 gr

– Dừa nạo, vừng trắng

– Giấy bóng kính hoặc màng bọc thực phẩm

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta bắt đầu tiên bánh các bước làm bánh gấc

2. Cách làm bánh gấc

Cách làm bánh gấc không quá phức tạp, nhưng chị em cũng phải tuân thủ theo đúng các bước sau :

Bước 1 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Đầu tiên khi làm bánh gấc là bạn đem quả gấc chuẩn bị từ trước bổ làm đôi, sau đó bạn lấy nguyên phần ruột gấc để đánh chung với một chút rượu trắng, lọc phần ruột gấc qua rây để lấy phần thịt gấc mịn là được

Bước 2 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Tiếp theo bạn ngâm nở đậu xanh và đem đậu xanh đã ngâm cho lên đồ chín đậu, trong lúc đậu còn nóng thì bạn đánh đậu xanh thật nhuyễn, bỏ thêm chừng 50g đường vào nồi đậu đang đun, hạ lửa nhỏ để sên cho tới khi đậu bắt đầu ráo nước thì tắt bếp đi là được

Bước 3 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Bạn đợi tới khi đậu nguội thì đem đậu chia thành từng viên nhỏ làm nhân bánh là được

Bước 4 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Kế tiếp bạn lấy 200ml nước đã được pha thịt gấc cho vào tô lớn, sau đó bạn cho bột nếp, bột năng, 100g đường cùng vào tô rồi quấy đều lên cho tới khi hỗn hợp đồng nhất thì bạn cho hỗn hợp vào nồi riêng, cho lên bếp bật lửa nhỏ để đun, chú ý bạn vừa đun vừa tiếp tục quấy nhanh tay để tránh cho bột bị vón cục và lổn nhổn

Bước 5 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Bạn đợi tới khi bột bánh chín, quấy thấy nặng tay và bột bắt đầu hình thành độ trong nhất định thì tắt bếp, đợi bột nguội hẳn sau đó gói lại để tránh cho bánh không bị hấp hơi nhé

Bước 6 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Bạn đem cắt 1 miếng nilon to khoảng bàn tay từ giấy bóng kính, sau đó bạn xúc bột bánh để vào giữa để miếng nilon giúp lấy bột bánh dễ dàng hơn, nhất là thời điểm này bột bánh đang dính

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Tiếp theo bạn trải màng bọc thực phẩm được cắt nhỏ ra đĩa, đem rắc vừng cùng dừa nạo lên trên màng bọc thực phẩm sau đó đặt bột bánh lên trên, cho viên nhân đậu vào giữa nhé

Bước 7 :

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Bây giờ bạn chỉ cần lấy các mép miếng nilon gói nhân lại sao cho bọc kín được nhân là được, đem bánh vo tròn lại, rắc dừa nạo cùng với vừng lên trên và đặt màng bọc thực phẩm bọc ngoài, gói bánh lại sao cho vuông là được

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Sau cùng bạn chỉ cần cho bánh lên hấp là xong nhé, như vậy là chúng ta đã hoàn thành được món bánh gấc vừa ngon, vừa lên màu đỏ đẹp cùng với mùi thơm nổi bật, đảm bảo tới khi bóc bánh ra bánh vẫn dẻo và không bị dính như khi bạn gói đâu nhé.

Công thức làm bánh gấc ngon lạ lại bổ rẻ chị em nội trợ có thể thử

Bài viết cùng chuyên mục