T4, 09 / 2017 7:10 sáng | admin

Trung thu với đủ các món bánh nướng khác lạ, thay vì làm bánh nhân đậu xanh, đậu đỏ hoặc nhân thập cẩm thông thường, sao chị em không thử biến tấu bánh nướng nhân hạt dẻ mới lạ cho trung thu của bé thêm hấp dẫn ?

Dưới đây là công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu mà chị em nên chuẩn bị.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh nướng nhân hạt dẻ.

Bánh nướng nhân hạt dẻ không chỉ có hương vị thơm ngon của bánh trung thu mà còn có nhân bùi thơm đầy mới lạ, càng làm đổi mới khẩu vị cho cả gia đình trong dịp trung thu này.

Để làm bánh nướng nhân hạt dẻ, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Lòng đỏ trứng gà : 1 chiếc

Nước đường bánh nướng : 800 ml

Dầu : 45 ml

Bột nở : 1/3 muỗng

Bột mì : 160 g

Nguyên liệu cho phần nhân

Hạt dẻ : 1kg

Dầu ăn : 50 ml

Muối

Bột mì : 1 muỗng canh

Đường : 150 g

Hỗn hợp quét mặt bánh : 1 muỗng dầu ăn, nửa muỗng nước màu dừa, 2 lòng đỏ trứng, toàn bộ nguyên liệu đánh đều và lọc qua rây là được

Như vậy là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh nướng nhân hạt dẻ rồi nhé.

2. Cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ

Cách làm bánh nướng nhân hạt dẻ cũng vô cùng đơn giản, chị em thực hiện theo công thức dưới đây là được :

Bước 1 :

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Đầu tiên khi làm bánh nướng nhân hạt dẻ chị em đem hạt dẻ xay nhuyễn, đổ hạt dẻ ra chảo chống dính, cho thêm dầu, đường, muối, bột mì vào chảo hạt dẻ.

Sau khi làm xong bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa để sên nhân, sên tới khi nhân hạt dẻ quện lại thành khối dẻo thì tắt bếp.

Nhân hạt dẻ đợi nguội thì vo lại thành từng viên nhân bánh nhé.

Bước 2 :

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Sau khi làm xong phần nhân chúng ta tiến hành làm vỏ bánh, trong đó bạn đem lòng đỏ trứng gà cùng với nước đường, dầu toàn bộ cho vào bát to để đánh đều lên

Kế tiếp bạn lấy bột nở cùng bột mì cho vào âu, trộn đều hai loại bột với nhau, sau đó tạo khoảng trống giữa đám bột.

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Kế tiếp bạn từ từ cho hỗn hợp nước đường trứng vào giữa đám bột, tiến hành nhào đều khoảng 7 phút để bột quện dẻo lại là được

Bột sau khi quện dẻo lại bạn để bột nghỉ chừng nửa tiếng, sau đó mới chia bột thành các phần đều nhau, trong đó tỷ lệ bột là 1 phần bột và 2 phần nhân là được nhé.

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Sau khi chia bột xong bạn lấy tay để đè dẹt miếng bột, cho nhân vào giữa rồi bọc kín bột lại để phủ kín phần nhân bánh.

Bạn liên tục làm như vậy tới khi hết nguyên liệu là được nhé

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Sau khi làm xong bạn rắc một chút bột mì khô vào khuôn, thoa đều quanh bánh sau đó cho bánh vào khuôn đóng, lấy bánh ra và xếp lên khay là được

Bước 3 :

Trước khi nướng bánh bạn bật lò nướng dưới nhiệt độ 200 độ C chừng 15 phút, sau đó bạn mới đặt khay bánh vào giữa lò, nướng chừng 5 phút, sau đó lấy bánh ra, để vài phút cho bánh nguội rồi quét hỗn hượp trứng lên.

Công thức làm bánh nướng nhân hạt dẻ siêu ngon cho trung thu

Sau đó bạn lại cho bánh vào lò nướng chừng 6 phút, sau đó lại lấy bánh ra, đợi bánh hơi nguội thì quét lớp trứng thứ hai lên bánh, sau đó cho bánh vào lò nướng thêm 6 phút cho bánh chín là được.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh nướng nhân hạt dẻ siêu thơm ngon rồi nhé, loại bánh này có thể để 2 ngày sau đó mới ăn là ngon nhất.

Bài viết cùng chuyên mục