T6, 09 / 2017 6:49 sáng | admin

Bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh là món bánh ngon mà gia đình bạn không thể thiếu trong dịp trung thu này, đặc biệt việc ăn bánh trung thu dẻo uống trà xanh cũng là gợi ý hoàn hảo tốt cho sức khỏe của bạn.

Thay vì mua bánh trung thu đắt tiền và không đảm bảo bên ngoài, chị em có thể học làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh với công thức đơn giản dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Để làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh siêu ngon không thua ngoài quán

Bột nếp rang chín : 500g

Nước hoa bưởi

Đậu xanh : 200g

Nước đường trắng

Bột trà xanh

Với những nguyên liệu trên là bạn đã có thể hoàn thiện được món bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh siêu thơm ngon rồi đấy

2. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh tương đối đơn giản, bạn thực hiện theo các công thức dưới đây là được :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm bánh trung thu bạn lấy đậu xanh đã chuẩn bị từ trước cho vào trong chiếc tô lớn, sau đó đổ nước ngập mặt tô, để ngâm đậu xanh chừng 2 tới 3 tiếng để đậu nở ra là được

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh siêu ngon không thua ngoài quán

Đợi đậu nở thì bạn đem hạt đậu xanh vớt ra, nhặt sạch bỏ hạt sâu mọt sau đó vo sạch đâu

Sau khi làm xong bạn cho đậu xanh vào hấp chín tới, tránh hấp quá lâu khiến đậu khô nhé, hoặc cho đậu xanh vào nồi, đổ nước đun sôi và đậy vung cho chín mềm, sao cho đậu chín hơi nhão là được

Bước 2 :

Lúc này bạn lấy đậu đã được nấu chín đem xay nhuyễn với một chút đường cùng nước, sau đó cho đậu xay lên chảo chống dính để sên dưới lửa nhỏ chừng 5 tới 10 phút, sau đó tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn vào để sên, tới khi đậu quện lại thành khối dẻo mịn và không dính chảo là được nhé.

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh siêu ngon không thua ngoài quán

Nhân đậu xanh sau khi sên xong bạn đợi nguội sau đó chia đậu thành các phần bằng nhau chừng 65g, sau đó viên trong lại.

Còn nhân trà xanh thì bạn trộn bột trà xanh cùng đậu xanh để chúng hòa quện lại với nhau, sau đó cũng viên lại thành từng viên tròn.

Bước 3 :

Lúc này bạn tiến hành làm vỏ bánh, bạn đem nửa phần bột làm bánh cho vào trong bát nước đường, rây và khuấy đều sao cho bột hòa quện đều vào nhau, sau đó cho thêm một chút nước hoa bưởi cho bánh dậy mùi thơm

Kế tiếp bạn múc chừng 3 thìa bột bánh còn lại, dàn đều ra mặt phẳng hoặc thớt to sạch, sau đó đổ hỗn hợp bột mới trộn ra để nhào nhẹ, tới khi bột quện thành khối mịn dẻo và không dính tay là được

Bước 4 :

Đợi tới khi bạn thu được khối bột dẻo, mịn thì bạn đem khối bột đó lăn thành khối dài, sau đó lấy dao cắt thành từng phần bột bằng nhau chừng 135g, sau đó bạn lấy cân để cân lại cho chuẩn

Công thức làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh siêu ngon không thua ngoài quán

Bước 5 :

Khi làm xong vỏ bánh, bạn đem khối bột làm vỏ bánh lên mặt phẳng, lấy cán để cán mỏng khối bột, sau đó bạn đem phần nhân đã nặn từ trước cho vào bên trong vỏ bánh, khéo léo bọc lại mép vỏ bánh để bao kín phần nhân.

Nếu bạn muốn có nhân trà xanh cũng có thể lấy nửa nhân đậu xanh cùng nửa nhân trà xanh cho vào bánh rồi viên tròn lại là được

Bước 6 :

Sau cùng bạn thoa một lớp bột áo vào khuôn bánh để tránh bánh bị dính, sau đó cho bánh vào khuôn đóng lại, rồi đem khuôn úp ngược lấy bánh ra.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh cực ngon rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục