T6, 09 / 2017 7:01 sáng | admin

Tết trung thu ngoài món bánh trung thu thơm ngon hấp dẫn thì chị em không thể bỏ qua được món kẹo lạc siêu ngon giòn, vì vậy công thức làm kẹo lạc dưới đây là công thức mà chị em phải thủ sẵn để trổ tài trong dịp tết trung thu này đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm kẹo lạc

Để làm kẹo lạc ngon cho gia đình thưởng thức trong dịp trung thu này, chị em cần chuẩn bị trước những nguyên liệu sau :

Công thức làm kẹo lạc siêu ngon giòn cho trung thu thêm đặc biệt

Lạc rang : 220g ( chú ý lạc rang phải được rang vàng và bóc sạch vỏ )

Mè trắng rang vàng : 50g

Đường : 200g

Giấm : 1 muỗng canh

Mật ong : 1 muỗng canh

Nước : 3 muỗng canh

Tinh chất vani : 1 muỗng cà phê

Với nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm kẹo lạc ngon giòn rồi nhé

2. Cách làm kẹo lạc

Cách làm kẹo lạc cũng rất đơn giản mà bất cứ chị em nào chỉ cần quan sát công thức dưới đây là có thể làm được nhé .

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm kẹo lạc là bạn lấy sẵn một tấm giấy nến, sau đó đem giấy nến gấp đôi lại, thoa một chút dầu lên trên mặt giấy nến nhé

Bước 2 :

Công thức làm kẹo lạc siêu ngon giòn cho trung thu thêm đặc biệt

Kế tiếp bạn đem mặt giấy con lại úp lên trên, sau đó lấy tay để thoa đều sao cho dầu áo dán đều vào hai mặt giấy nến.

Bước 3 :

Tiếp theo bạn lấy một lớp mè rang vàng rắc đều lên trên một mặt của giấy nến nhé

Bước 4 :

Tiếp theo bạn đem mật ong, đường, giấm cho vào trong nồi, sau đó bạn bật lửa lên để đun cho đường tan chảy là được, chú ý khi đun bạn đun dưới lửa vừa, và có thể cho thêm vani nếu như bạn thích là được.

Bước 5 :

Bạn đun và sên tới khi đường chuyển dần sang màu vàng nâu, tới khi đường có màu vàng cánh gián thì bạn tắt bếp, sau đó cho mè rang cùng với lạc vào hỗn hợp, nhanh tay đảo đều là được

Công thức làm kẹo lạc siêu ngon giòn cho trung thu thêm đặc biệt

Bước 6 :

Tiếp theo bạn đem kẹo cho ra phần giấy nến đã được phủ mè, sau đó bạn úp phần giấy nến còn lại lên trên, sau đó bạn lấy cây cán bột cán mỏng kẹo lại tới khi kẹo còn đang nóng dẻo nhé

Bước 7 :

Bạn đợi tới khi kẹo hơi nguội thì dùng dao sắc hoặc kéo sắc để cắt kẹo thành từng thanh vừa ăn.

Bước 8 :

Lúc này bạn chỉ cần đợi kẹo nguội là có thể cho kẹo vào trong lọ thủy tinh, đậy kín lại để dùng dần là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành được món kẹo lạc siêu ngon giòn cho dịp trung thu để cả gia đình cùng thưởng thức đấy nhé.

3. Thành phẩm món ăn

Công thức làm kẹo lạc siêu ngon giòn cho trung thu thêm đặc biệt

Với vài bước đơn giản là bạn đã dễ dàng hoàn thành được món kẹo lạc siêu ngon cho dịp tết trung thu.

Món kẹo lạc cũng là món quà dân giã, không chỉ ngon mà còn đảm bảo an toàn, đặc biệt khi thưởng thức cũng khơi gợi được hương vị xưa cũ.

Đặc biệt là thời điểm trung thu trời bắt đầu se lạnh dần thì món kẹo lạc thưởng thức chung với bánh dẻo, bánh nướng lại càng làm tăng hương vị ngọt ngào hấp dẫn cho trẻ nhỏ trong gia đình, tăng ý nghĩa cho ngày tế trung thu của bé.

Món kẹo lạc giòn thơm cũng là món ăn vặt kèm theo trà nóng cực tốt cho các buổi tụ tập trà chiều của chị em đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục