T3, 10 / 2017 8:46 sáng | admin

Mứt dứa là món mứt quen thuộc mà chị em có thể thực hiện trong dịp tết nguyên đán năm nay, với hương vị mứt dứa dẻo thơm hấp dẫn, chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của cả nhà lẫn các vị khách ghé thăm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dứa

Mứt dứa là món mứt không chỉ dễ làm mà còn cực dễ kiếm, loại quả này bạn có thể dễ dàng mua được vào bất cứ thời điểm nào trong năm, vì vậy tết nguyên đán năm nay chúng ta có thể thử làm mứt dứa thay cho các loại mứt thông thường nhé.

Để làm mứt dứa ngon chị em chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây là được

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Dứa : 200g

Chanh : Nửa quả

Đường : 100g

Chú ý dứa đã chuẩn bị phải là dứa gọt sạch và cắt bỏ hết mắt mới được nhé

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch lại đảm bảo chất lượng cho chị em

2. Công thức làm mứt dứa

Để làm mứt dứa ngon chị em chuẩn bị đầy đủ theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Trước khi làm mứt dứa chị em chú ý từ khâu chọn dứa phải chọn đúng, trong đó dứa làm mứt phải là dứa quả xanh hoặc dứa đang ương dần chín, như vậy khi làm thành mứt thì dứa vẫn có mùi dứa thơm nhưng lại không bị nát, tránh chọn dứa chín để khi làm mứt dứa bị nát nhé

Ngoài ra dứa để làm mứt phải là quả to, để đảm bảo khi gọt sâu vào thịt bỏ lớp mắt đi thì dứa vẫn đầy thịt

Sau khi chọn xong bạn chỉ cần gọt sạch vỏ dứa, chú ý gọt sâu và cắt sạch mắt đi nhé

Bước 2

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Sau khi gọt sạch dứa bạn đem dứa thái thành từng khoanh dày, mỗi khoanh có độ dày từ 1 tới 1,5 cm là được, phần lõi cứng thì khoét bỏ đi.

Bước 3 :

Kế tiếp bạn đun một nồi nước sôi, cho khoảng nửa thìa muối vào nồi nước, đun sôi sau đó thả dứa vào để chần, chú ý vắt thêm ít nước cốt chanh vào nồi nhé

Sau khi chần dứa xong bạn vớt dứa ra ngoài, cho dứa vào nước lạnh ngâm ngay rồi vớt dứa ra, để ráo nước là được

Bước 4 :

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Trong bước làm này bạn cho đường rắc lên trên dứa, xóc đều để dứa ngấm đường và ngâm tới tới khi đường tan hết vào dứa và dứa ngấm đều đường là được

Chú ý trong trường hợp bạn dùng dứa chín thì ở bước làm này bạn bớt đi khoảng 20g đường nhé

Bước 5 :

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Tiếp theo bạn lấy chảo không dính, bật bếp với mức lửa nhỏ nhất sau đó thả dứa vào để đun, thỉnh thoảng đảo nhẹ lên là được

Bước 6 :

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Bạn tiếp tục đun cho tới khi đường dần cô lại, kết lại vào dứa  thì bắc chảo xuống, sau đó lấy dứa ra để nguội là được nhé

Bước 7 :

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Bây giờ bạn chỉ cần sấy khô mứt dứa là được, nếu nhà có lò nướng thì bạn bật lò ở 100 độ C để sấy khô dứa, nếu không thì bạn có thể lăn dứa qua 1 lớp đường để tránh dứa bị dính, sau đó cho vào lọ kín thì được, hoặc có thể phơi khô dứa một chút rồi xếp vào lọ thủy tinh để dùng dần.

3. Thành phẩm món ăn

Công thức làm mứt dứa vừa ngon vừa sạch cho tết nguyên đán năm nay

Với món mứt dứa đơn giản, dễ làm khi thưởng thức bạn chỉ cần bày ra đĩa là được, món ăn không chỉ có vị dẻo ngọt từ dứa và đường còn có mùi dứa thơm, vị chua ngọt hơi nhẹ nên bất cứ ai cũng đều yêu thích.

 

Bài viết cùng chuyên mục