T6, 10 / 2017 8:02 sáng | admin

Nếu bạn đã chán ăn ruốc thịt lợn hoặc ruốc thịt gà thông thường thì có thể biến tấu bữa sáng với món ruốc gà nấm vừa thơm ngọt vị thịt gà lại có hương vị thơm ngon từ nấm đặc trưng, đảm bảo cho món ăn tròn vị hơn nhiều nhé.

Dưới đây là công thức làm ruốc gà nấm chị em có thể tham khảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm ruốc gà nấm

Để làm ruốc gà nấm ngon chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm ruốc gà nấm siêu ngon cho cả nhà ăn sáng

Ức gà : 1 cái

Nấm hương : 50g

Tép khô hoặc tép tươi : 150g

Muối

Tiêu

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm ruốc gà nấm rồi nhé

2. Cách làm ruốc gà nấm

Cách làm ruốc gà nấm không quá khó, chị em làm theo các bước dưới đây nhé :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm ruốc gà nấm bạn đem ức gà đi rửa thật sạch, sau đó bỏ ức gà vào nồi luộc chín rồi vớt ra để ráo

Công thức làm ruốc gà nấm siêu ngon cho cả nhà ăn sáng

Tép bạn cũng tiến hành rửa sạch và để ráo, sau đó cho tép vào trong chảo để rang khô, còn nấm hương thì bạn ngâm cho nở sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo rồi thái sợi nhé

Bước 2 :

Công thức làm ruốc gà nấm siêu ngon cho cả nhà ăn sáng

Riêng ức gà khi bạn luộc chín thì xé sợi, sau đó cho ức gà vào trong nồi để rim với nước mắm và tép cùng nấm hương, chú ý trong quá trình thực hiện bạn đảo đều tay cho tới khi những nguyên liệu trên ngấm đều gia vị và khô ráo thì tắt bếp là được

Bước 3 :

Cuối cùng bạn chỉ cần đổ hỗn hợp có nấm, ức gà cùng với tép đều cho vào trong máy xay sinh tố hoặc cối xay đồ khô là tốt nhất.

Công thức làm ruốc gà nấm siêu ngon cho cả nhà ăn sáng

Bạn bật nút để xay rối hỗn hợp trên hoặc xay kỹ tùy theo ý thích là được.

Trong trường hợp bạn thích đồ ăn cay thì bạn có thể cho thêm tiêu vào để xay cùng nhé

Sau khi xay xong bạn đã có được thành phẩm ruốc gà nấm, lúc này bạn chỉ cần lấy ruốc ra ngoài, đợi ruốc nguội hẳn thì bạn cho ruốc vào trong lọ thủy tinh, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng được lâu dài.

3. Thành phẩm món ăn

Chỉ cần 3 bước đơn giản như trên là chúng ta đã hoàn thiện xong món ruốc gà nấm vừa ngon vừa đảm bảo cho cả nhà ăn sáng rồi nhé.

Công thức làm ruốc gà nấm siêu ngon cho cả nhà ăn sáng

Món ruốc gà nấm này chị em có thể làm khô và để vào trong hũ bảo quản ăn dần, có thể ăn với cơm trắng, ăn với xôi hoặc cháo đều cực ngon.

Đặc biệt với những mẹ có con nhỏ thì khi nấu cháo cho bé có thể bỏ thêm ruốc gà nấm xay kỹ vào trong nồi cháo để nồi cháo của bé tăng mùi thơm hơn, kích thích cơn thèm ăn của trẻ nhỏ.

Với cách làm ruốc gà nấm này chị em hoàn toàn không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian, các bước làm lại cực đơn giản.

Thậm chí bạn có thể kết hợp làm ruốc thịt với ruốc gà cùng với nấm hương để làm tăng thêm hương vị hấp dẫn và thơm ngon cho món ruốc, tăng khẩu vị khi ăn cho cả gia đình bạn.

 

Bài viết cùng chuyên mục