T3, 10 / 2017 8:26 sáng | admin

Vịt nấu măng chua là món ăn ngon khá quen thuộc của nhiều chị em nội trợ cho tới thời điểm hiện tại, món ăn cũng rất gần gũi với cách làm đơn giản, vị thịt mềm thơm mà bạn có thể ăn với bún hay cơm đều cực tuyệt

Dưới đây là công thức làm vịt nấu măng chua chị em cần tham khảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu măng chua

Để làm vịt nấu măng chua ngon chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Vịt xiêm : 1 con

Măng củ chua : 600g

Rượu trắng : 1 chén

Hành tím : 2 củ

Gừng : 1 củ

Hành lá : 1 chút

Mùi tàu

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm gia vị kèm theo bao gồm : hạt nêm, muối, tiêu, bột canh

Chú ý : khi chọn vịt để làm vịt nấu măng chua bạn nên chọn những con vịt béo, ngon, trong đó vịt phải là vịt trưởng thành, có ức tròn, da bụng cùng với da cổ dày, vịt đã mọc đủ lông để đảm bảo điểm mút hai cánh vịt vừa khéo đan chéo được vào với nhau

2. Cách làm vịt nấu măng chua

Cách làm vịt nấu măng chua vốn không khó, vì thế chị em chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Đầu tiên khi làm vịt nấu măng chua là sơ chế nguyên liệu, trong đó gừng bạn phải làm sạch, cạo vỏ và giã nát

Hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ

Với hành lá cùng mùi tàu thì bạn cũng nhặt và rửa thật sạch, thái nhỏ để làm gia vị nấu

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Bước 2 :

Kế tiếp bạn đem thịt vịt đã rửa sạch đi làm lông, đẹp vịt ướp với chút muối hạt để khoảng 15 phút sau đó bạn lại rửa vịt thật sạch

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Riêng gừng thì bạn cho vào trong bát giã cùng hòa thêm với 1 chén rượu trắng, sau đó bạn dùng hỗn hợp rượu gừng này để thoa đều khắp mình vịt, cách làm này sẽ giúp bạn khử sạch mùi thịt vịt hôi hiệu quả hơn, làm tăng cường độ hấp dẫn cho món ăn, đảm bảo tới khi nấu món ăn sẽ không còn mùi hôi của thịt vịt làm ảnh hưởng

Bước 3 :

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Bây giờ bạn đem vịt chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bạn cho vịt ướp chung với 1 thìa cà phê hạt nêm, hành tím, nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê muối sau đó toàn bộ trộn đều chung với thịt vịt, để nguyên khoảng 15 phút cho vịt ngấm gia vị là được

Bước 4 :

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Lúc này bạn cho nồi sạch lên bếp, đổ chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm lên, sau đó đợi hành tím tỏa mùi thơm thì bạn cho thịt vịt vào để đảo săn lại, đợi tới khi thịt săn lại thì bạn cho nước vào, đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa cho tới khi thịt vịt chín mềm là được

Bước 5 :

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Tiếp theo bạn cho măng chua ra rửa thật sạch sau đó bỏ măng vào trong nồi, đổ nước vào để luộc chín măng, măng chín thì bạn rửa sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn, chú ý măng nên luộc khoảng 3 lần để tới khi nước măng trong là được

Bước 6 :

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Cuối cùng bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, đổ 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn, sau đó bạn cho măng xào vào trong nồi thịt vịt đang đun để đun cùng, đun thêm khoảng 10 phút thì bạn nêm vị cay vừa miệng, cho thêm rau mùi cùng hành lá vào nồi là tắt bếp được rồi nhé.

Công thức làm vịt nấu măng chua ngon nhưng không ngán cho chị em nội trợ

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món vịt nấu măng chua cực ngon rồi đấy.

Bài viết cùng chuyên mục