T6, 11 / 2017 2:14 sáng | admin

Thịt vịt luộc có vị mát, ăn ngon miệng và chín mềm, tuy nhiên để luộc vịt không hôi không phải chị em nào cũng biết cách làm, đặc biệt là thịt vịt chấm mắm tỏi ớt.

Dưới đây là công thức luộc vịt ngon không bị hôi mà chị em nội trợ cần tham khảo

1. Chọn vịt ngon

Muốn luộc vịt ngon thì trước tiên ở khâu chọn vịt bạn cũng cần phải chú ý, vịt chọn phải ngon và lớn khỏe

Nếu chọn vịt không ngon có thể khiến món vịt của bạn dễ bị nát khi nấu chín quá, thịt vịt cũng có thể bị rách da và làm cho nước luộc vịt có mùi hôi, khiến thịt vịt bị hôi.

Vịt ngon khi luộc phải là vịt đã trưởng thành, vịt phải béo và có ức tròn, da cổ, da bụng dày, vịt phải đảm bảo đã mọc đủ lông để đảm bảo khi làm thịt vịt cũng không tiêu tốn qúa nhiều thời gian.

Ngoài ra khi chọn vịt để làm vịt luộc bạn cũng không được chọn vịt non, bởi vịt non khi luộc lên thịt vịt sẽ bị nhão và không săn chắc

Đặc biệt với vịt quá non khi nhổ lông cũn tiêu tốn rất nhiều thời gian, bởi vịt non thường có nhiều lông măng

Vì vậy khi chọn vịt, những con vịt non thường có mỏ to mềm bạn không nên chọn mua, thay vào đó nên chọn mua những con vịt có mỏ nhỏ và cứng hơn

2. Cách làm thịt vịt

Khi làm thịt vịt cũng không khác biệt nhiều so với làm thịt ngan và làm thịt gà, vì vậy khi làm thịt vịt bạn chỉ cần tỉ mẩn và cẩn thận là được, đặc biệt là trong khâu làm sạch thịt vịt

Công thức luộc vịt ngon không bị hôi dành cho chị em nội trợ

Khi khử mùi hôi cùng chất bẩn trên thịt vịt bạn nên dùng thêm muối pha với dấm hoặc rượu trắng để chà sát lên trên thân vịt, với phần đầu vịt, cánh vịt cùng thân vịt thì bạn phải làm thật sạch và kỹ, vì khu vực này thường có nhiều lông măng

Sau khi làm sạch thịt vịt xong bạn lấy một chút gừng, rượu trắng cùng với muối chà lại một lần nữa trên thân vịt, sau đó rửa lại thật sạch là được, như vậy thì khi luộc vịt sẽ ngon và không bị hôi nữa

3. Cách luộc vịt ngon

Muốn luộc vịt ngon trước tiên bạn đem hành khô bóc sạch vỏ, sau đó cho hành khô lên nướng cho thơm

Công thức luộc vịt ngon không bị hôi dành cho chị em nội trợ

Làm xong bạn đổ nước vào nồi, cho vịt vào rồi đổ ngập nước để luộc vịt không bị đen, sau khi làm xong bạn cho hành khô nướng cùng với gừng đập dập cho vào nồi nước luộc vịt, đun sủi nước thì hớt bỏ phần bọt đi, sau đó bạn thả thêm một chút bột canh vào nồi, vặn nhỏ lửa lại để luộc vịt thêm chừng nửa tiếng cho vịt chín đều là được

Trong lúc luộc bạn có thể lấy đũa thử xiên vào đùi vịt, nếu không nó nước đỏ chảy ra tức là vịt đã chín, mềm và không bị dai

Công thức luộc vịt ngon không bị hôi dành cho chị em nội trợ

Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp, ngâm vịt trong nồi một lúc để tránh vịt khi ăn bị dai là được

Bạn cũng có thể dùng nước lê ướp thịt vịt để làm giảm độ dai của thịt vịt, hoặc có thể luộc kèm chút tủy lợn hay vài con ốc đều được, cách làm này đều giúp thịt vịt ngon mềm và ngọt thịt hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục