T4, 11 / 2017 8:14 sáng | admin

Trong ngày đông se lạnh hiện nay chị em có thể làm món đậu phụ tứ xuyên cay cho cả nhà thưởng thức, món ăn không chỉ có vị mặn ngon cơm mà còn mang lại cảm giác ấm áp cần thiết trong những ngày đông giá rét như hiện tại

Dưới đây là công thức làm đậu phụ tứ xuyên ngon chị em có thể thưởng thức

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu phụ tứ xuyên cay

Đậu phụ tứ xuyên cay có vị cay ngon của sa tế, vị ngọt đậm đà từ thịt băm với vị tinh mịn từ đậu phụ trắng mịn kèm với nước sốt cay, vì vậy để làm món ăn ngon miệng này bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Thịt heo bằm 100 gr

Đậu phụ non 1 hộp

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Ớt bột 10 gr

Dầu mè 1/2 muỗng canh

Hành lá 3 nhánh

Sa tế 1 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Chuẩn bị xong những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm đậu phụ tứ xuyên được rồi nhé

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

2. Cách làm đậu phụ tứ xuyên

Cách làm đậu phụ tứ xuyên hoàn toàn không khó, trong đó bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1 :

Trước tiên khi làm đậu phụ tứ xuyên bạn phải chọn đậu phụ ngon, trong đó đậu phụ được chọn phải là đậu non, hoặc có thể dùng đậu phụ trứng là tốt nhất.

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Đậu phụ phải vừa ngon vừa mềm, sau khi mua đậu phụ về thì bạn đem đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ hình vuông đều nhau là được

Hành lá thì rửa sạch và thái nhỏ nhé

Bước 2 :

Bước kế tiếp là bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào trong chảo, đun nóng dầu thì thả gừng băm cùng với tỏi băm vào chảo để phi thơm lên

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Bạn đợi tới khi tỏi tỏa mùi thơm thì cho thêm chừng 2 muỗng canh sa tế, 10g ớt bột cùng với 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng canh dầu mè vào trong chảo, tiếp tục đảo đều lên chừng 1 phút là được

Bước 3 :

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Bây giờ bạn đổ thịt heo băm vào trong chảo, đổ thêm chừng 1 muỗng canh xì dầu vào chảo sau đó đảo thật đều hỗn hợp lên cho món ăn thêm phần đậm đà hơn

Bước 4 :

Bạn đun tới khi thịt gần chín thì bạn thả đậu phụ vào trong chảo, đảo nhẹ sau đó lắc đều chảo thường xuyên cho đậu ngấm đều nước sốt là được

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Chú ý : bởi vì đậu phụ non tương đối mềm và dễ nát, vì vậy trong suốt quá trình nấu bạn không được đảo quá nhiều, tốt nhất chỉ nên lắc chảo cho đậu phụ phủ đều nước sốt là được

Làm xong bạn hạ lửa nhỏ để đun nhé

Bước 5 :

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Ở bước cuối cùng này bạn chỉ cần đem hành lá đã được xắt nhỏ rắc đều lên chảo đậu tư xuyên, sau đó trút đậu ra để ăn nóng cùng với cơm là được.

Công thức nấu đậu phụ tứ xuyên cay ngon miễn chê cho ngày đông lạnh

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong được món đậu phụ tứ xuyên siêu ngon cay cho cả nhà thưởng thức rồi nhé, món ăn này mang đậm hương vị ẩm thực Trung Hoa, vừa ngon cay lại vừa ấm nóng, cực thích hợp trong mùa đông giá rét này.

Bài viết cùng chuyên mục