T5, 11 / 2017 4:41 chiều | admin

Thịt xiên nướng là món ăn đơn giản, phổ biến của người dân Hà Nội, món ăn với hương vị vô cùng đậm đà, hấp dẫn với nhiều gia vị tẩm ướp làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn hơn khi nướng.

Dưới đây là cách ướp thịt xiên nướng cực thơm ngon mà bạn có thể thử thực hiện để chế biến món ăn ngon như ngoài hàng nhé.

1. Nguyên liệu ướp thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng với hương vị ngọt, mềm lại không hề khô luôn là món ăn ngon đáng nhâm nhi vào thời điểm cuối ngày cho mọi người.

Để ướp thịt xiên nướng ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Công thức ướp thịt xiên nướng vừa ngon vừa đơn giản cho mùa đông lạnh

Thịt lợn : 450 g, (  thịt lợn chọn để làm thịt xiên nướng tốt nhất nên là phần thịt ba chỉ, thịt vai đê rđảm bảo sau khi nướng hương vị thịt vẫn mềm và ngon ngọt ).

Hành khô : 2 củ

Tỏi : 1 củ

Riềng : 1 củ

Nghệ : 1 củ

Sả : 1 cây

Hạt ngò : 1 thìa

Mè trắng rang : 10g

Ngoài ra bạn còn cần chuẩn bị thêm những gia vị cần thiết cho quá trình nấu ăn bao gồm dầu hào, nước mắm, nước tương, đường, hạt tiêu.

2. Cách làm thịt xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng cũng vô cùng đơn giản với bài bước cơ bản dưới đây

Bước 1 :

Bước đầu tiên bạn cần làm là sơ chế thịt, thịt lợn sau khi mua về phải rửa thật sạch, sau đó để thịt ráo nước.

Thịt ráo nước rồi thì cho vào thái thành từng miếng mỏng và nhỏ vừa ăn là được, chú ý thái thịt theo độ dày vừa phải chừng 4 tới 5 mm, thái ở khổ 3 – 4 cm là được.

Bước 2 :

Công thức ướp thịt xiên nướng vừa ngon vừa đơn giản cho mùa đông lạnh

Bước thứ hai bạn cần làm là cho tỏi, riềng, sả, nghệ cùng với hành tím đều phải bóc sạch vỏ, rửa thật sạch sau đó cho vào trong cối xay để xay nhuyễn cùng với hạt tiêu, hạt ngò và mè trắng.

Sau khi xay xong hỗn hợp bạn đổ hỗn hợp này ra bát, thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu ăn cùng với 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu hào trộn đều lên thành hỗn hợp.

Bước 3 :

Công thức ướp thịt xiên nướng vừa ngon vừa đơn giản cho mùa đông lạnh

Bước thứ 3 bạn đem toàn bộ hỗn hợp này đều trút vào trong tô đựng thịt lợn, trộn thật đều lên cho gia vị trong hỗn hợp ngấm vào thịt, để thịt ướp khoảng 2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Bạn cũng có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh, vừa giúp gia vị có thể ngấm đều hơn lại bảo quản thịt tốt hơn.

Bước 4 :

Công thức ướp thịt xiên nướng vừa ngon vừa đơn giản cho mùa đông lạnh

Kế tiếp bạn ngâm các xiên tre vào trong nước lạnh, ngâm từ 30 phút tới khoảng 1 tiếng là được, ngâm xiên tre này sẽ giúp xiên không bị cháy khi nướng.

Bước 5 :

Công thức ướp thịt xiên nướng vừa ngon vừa đơn giản cho mùa đông lạnh

Sau khi làm xong bạn lấy thịt được ướp ở trong tủ lạnh ra ngoài, lấy xiên tre xiên lên từng miếng thịt, khi xiên bạn phải chú ý gập đôi miếng thịt lại, điều này sẽ giúp cho thịt không bị rơi ra trong quá trình nướng và xiên thịt cũng gọn gàng, đẹp mắt hơn nhiều.

Bước 6 : Nướng thịt

Cuối cùng bạn chỉ cần đem thịt đi nướng là được, thịt có thể nướng ở trong vỉ nướng, nướng trên than hoa đều được nhé, thịt nướng với hai mặt thơm vàng sẽ mang lại hương vị thịt nướng thơm ngon tuyệt hảo cho bạn cùng gia đình thưởng thức.

Công thức ướp thịt xiên nướng vừa ngon vừa đơn giản cho mùa đông lạnh

3. Thành phẩm món ăn

Với vài bước làm đơn giản như trên là bạn đã có ngay một món thịt xiên nướng cực thơm ngon hấp dẫn cho cả gia đình bạn, hương vị thịt thơm vàng, ngọt ngào và đậm đà vừa là món ăn vặt ngon miệng được giới trẻ cùng các bạn nhỏ yêu thích lại vừa là món ăn ngon có thể ăn cùng với cơm, để cho các ông chồng nhâm nhi với rượu đều được.

 

Bài viết cùng chuyên mục