Thu, 01 / 2018 10:15 am | hongly

Nếu bạn đã quá chán các món thịt lợn thông thường như rang, rán, luộc…Thì nay hoàn toàn có thể biến tấu nguyên liệu quen thuộc này thành món ăn mới lạ hấp dẫn. Món thịt rim mắm sả mang đến cho các bạn hương vị độc đáo cho bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

Món thịt rim mắm sả với hương vị thơm ngon sẽ rất hút cơm ngày cuối đông cho cả gia đình bữa ăn đầm ấm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách làm trong bài viết dưới đây nhé!

Đổi bữa ngày cuối tuần cho gia đình với món thịt rim mắm sả

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram thịt ba chỉ loại vừa nạc vừa mỡ xen kẽ. Bạn không nên chọn thịt quá mỡ sẽ gây ngấy.

2 trái ớt nên chọn ớt đỏ chín vừa bỏ bớt hạt cho đỡ cay

1 nhánh sả già.

 2 tép tỏi.

1 củ hành tím.

Đổi bữa ngày cuối tuần cho gia đình với món thịt rim mắm sả

2 nhánh hành lá.

1/3 muỗng café hạt tiêu xay.

1 thìa café đường có thể chọn loại đường nâu để cho màu đẹp hơn.

3 muỗng canh nước mắm ngon.

50ml nước.

Đổi bữa ngày cuối tuần cho gia đình với món thịt rim mắm sả

Cách thực hiện chi tiết

Bước 1: Bạn cho các nguyên liệu như nước mắm, đường, tiêu xay hòa lẫn trong 1 chiếc với cốc nước đã chuẩn bị. Bạn có thể đun nóng lên khoảng 5 phút cho các gia vị hòa lẫn vào với nhau tốt hơn.

Bước 2: Tỏi và hành tím đem băm nhỏ và đập dập. Sả bóc hết phần lá già bên ngoài và thái thành lát mỏng. Hành lá thái nhỏ. Ớt các bạn đem thái lát bỏ bớt hạt cho đỡ cay.

Đổi bữa ngày cuối tuần cho gia đình với món thịt rim mắm sả

Bước 3: Thịt ba chỉ đem rửa sạch để ráo nước và sơ chế đem thái thành miếng vuông như hộp diêm cho vào bát ướp với một ít gia vị trong vòng 5 phút cho ngấm.

Bước 4: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp cho thịt vào xào với lửa vừa  tiếp đó mới cho hết sả, ớt, hành, tỏi băm vào xào thơm cùng 2 – 3 phút. Nhớ là bạn xào cho đến khi thịt v hành tỏi vừa chuyên sang màu vàng nhạt và thịt đã săn lại thì các bạn cho hỗn hợp nước mắm đường hạt tiêu vào rim nhỏ lửa.

Đổi bữa ngày cuối tuần cho gia đình với món thịt rim mắm sả

Bước 5: Bạn rim thịt cho đến khi nước sốt sánh có màu đậm đẹp thì cho thêm hành lá vào đảo đều và tắt bếp múc ra ăn nóng.

Món thịt ba chỉ rim sả thành phẩm được xem là ngon nhất khi có màu vàng nâu cánh gián của nước hàng, màu xanh của hành lá, màu đỏ của ướt điểm xuyết. Hương vị cũng rất bắt vị giác với vị béo ngậy của thịt, hơi cay của sả, ớt và hạt tiêu chắc chắn rất thích hợp trong những chiều đông giá rét. Mọi người quây quần bên mâm cơm chiều cùng xuýt xoa thưởng thức món thịt cay nồng thật ấm áp.

Bài viết cùng chuyên mục