T4, 11 / 2017 4:18 sáng | admin

Mứt dừa chúng ta vẫn biết là món mứt cổ truyền trong mỗi dịp năm hết tết đến, tuy nhiên với tết nguyên đán năm nay sao chúng ta không thử đổi vị để làm mứt dừa vị cốm với hương vị và màu sắc mới lạ cho tết thêm phần hấp dẫn nhỉ ?

Dưới đây là công thức làm mứt dừa vị cốm mà chị em nội trợ có thể tham khảo

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt dừa vị cốm

Để làm mứt dừa vị cốm với hương vị mứt dừa cổ truyền pha trộn thêm hương vị cốm ngon miệng mới lạ thì chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Dừa : 1kg

Đường : 500g

Lá dứa : 100g

Chỉ cần với 3 nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt dừa vị cốm siêu ngon miệng cho ngày tết thêm mới lạ rồi nhé

2. Cách làm mứt dừa vị cốm

Cách làm mứt dừa vị cốm tương đối dễ dàng, trong đó chị em nội trợ thực hiện đầy đủ theo đúng công thức sau đây :

Bước 1 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Bước đầu tiên khi làm mứt dừa vị cốm là bạn đem phần dừa đã chuẩn bị từ trước đó, rửa thật sạch sau đó đem dừa bào thành từng sợi mỏng dài, càng dài càng tốt nhé

Bước 2 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Bạn cho dừa vừa mới bào toàn bộ cho vào trong nước nóng già để rửa thật sạch là được

Bước 3 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Sau khi rửa xong bạn tiếp tục dùng nước nóng già để rửa sạch dừa, lặp lại khoảng 3 lần cho tới khi nước dừa bắt đầu trong vắt là đạt tiêu chuẩn nhé

Bước 4 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Bây giờ bạn cho lá dứa đã chuẩn bị vào trong nước lạnh rửa thật sạch, làm xong thì bạn cắt nhỏ lá dứa rồi cho toàn bộ lá dứa đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố nhỏ, để xay với một chút nước

Đợi tới khi xay xong lá dứa bạn đem hỗn hợp lá dứa trút vào trong tấm vải lọc lót trên bát sạch, vắt lấy phần nước cốt lá dứa để lấy nước màu là được

Bước 5 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Lúc này bạn đem dừa mới được rửa sạch cho vào trong tô đựng nước lá dứa, để ngâm dừa trong lá dứa chừng 3 tiếng sau đó mới vớt lá dứa ra ngoài, để ráo nước nhé

Bước 6 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Kế tiếp bạn trộn đều đường với dừa sau đó để nguyên chừng 4 tiếng, đợi cho tới khi đường hoàn toàn tan chảy là được

Bước 7 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Bây giờ bạn dùng nồi đế dày để xào mứt dừa nhé, chú ý khi xào mứt dừa bạn để lửa vừa, tới khi nước trong nồi bắt đầu sôi bùng lên thì bạn mới hạ lửa xuống nhỏ lại, chú ý vừa làm vừa đảo đều tay khi xào dừa để mứt không bị cháy nồi

Bước 8 :

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Lúc này bạn đem dừa đảo cho tới khi đường trong nồi khô lại thành dạng bột bám vào mứt dừa là được

Bây giờ bạn chỉ cần đổ mứt ra rổ lớn để đợi mứt khô là có thể cho vào trong lọ bảo quản ăn dần được rồi nhé

Đổi vị ngày tết với mứt dừa vị cốm tự làm vừa ngon vừa đơn giản

Món mứt dừa vị cốm vừa có màu xanh đẹp mắt, cách làm đơn giản lại có hương nếp quện lại càng làm cho món mứt khi thưởng thức thêm phần hấp dẫn hơn hẳn.

 

Bài viết cùng chuyên mục