T6, 11 / 2017 2:19 sáng | admin

Mứt đậu đỏ là món ngon không thể thiếu trong dịp tết nguyên đán sắp tới đây, mứt không chỉ ngon sạch mà còn có cách làm cực đơn giản cho chị em nội trợ có thể tham khảo.

Dưới đây là công thức làm mứt đậu đỏ vừa thơm vừa bùi mà chị em có thể tự làm tại nhà nhé

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt đậu đỏ

Đậu đỏ không chỉ dùng làm chè ngon mà còn có thể biến tấu làm mứt cực ngon miệng, với món mứt đậu đỏ để làm ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây nhé

Đơn giản dễ làm với mứt đậu đỏ vừa bùi vừa thơm cho ngày tết thêm phong phú

Đường trắng: 150 – 200gr ( Bạn có thể căn chỉnh tùy khẩu vị của mình để điều chỉnh lượng đậu đỏ sao cho thích hợp )

Đậu đỏ: 300gr

Một bát nước sạch

Chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt đậu đỏ được rồi nhé

2. Cách làm mứt đậu đỏ

Cách làm mứt đậu đỏ cũng không quá khó, bạn làm theo các bước hướng dẫn sau đây :

Bước 1 :

Đơn giản dễ làm với mứt đậu đỏ vừa bùi vừa thơm cho ngày tết thêm phong phú

Trước tiên khi làm mứt đậu đỏ bạn đem đậu đỏ rửa thật sạch, sau đó cho đậu đỏ vào trong nước ấm để ngâm khoảng 1 ngày cho đậu đỏ nở hết cỡ ra nhé

Tới khi đậu đỏ bắt đầu nở hết cỡ thì bạn vớt đậu ra ngoài, sau đó cho đậu vào trong nồi để ninh tới khi đậu chín mềm là được

Bước 2 :

Đơn giản dễ làm với mứt đậu đỏ vừa bùi vừa thơm cho ngày tết thêm phong phú

Bạn đun chín đậu thì bắc đậu ra ngoài cho ráo nước, sau đó bạn đổ toàn bộ lượng đường đã chuẩn bị từ trước vào trong đậu, trộn thật đều cho tới khi đậu ngấm đường là được, bạn ngâm cho tới lúc đường trắng bắt đầu tan tự nhiên hết hoàn toàn thì mới có thể sên đậu được

Bước 3 :

Lúc này bạn đổ đậu vào trong chảo đường để sên, chú ý tới khi sên đậu đỏ thành mứt nhé

Đơn giản dễ làm với mứt đậu đỏ vừa bùi vừa thơm cho ngày tết thêm phong phú

Chú ý khi sên đậu bạn nên hạ lửa vừa để sên đậu, để lửa vừa cho tới khi phần nước đường sôi lên là được, làm xong bạn hạ nhỏ lửa dưới mức nhỏ nhất để tiến hành sên đậu.

Bởi vì đậu đỏ khi luộc chín thường rất dễ nát, vì thế trong quá trình sên đậu bạn đảo ít thôi là được, đảo nhẹ và đảo vừa phải nhẹ nhàng

Bước 4 :

Đơn giản dễ làm với mứt đậu đỏ vừa bùi vừa thơm cho ngày tết thêm phong phú

Tới khi đậu bắt đầu cạn nước, đường cũng keo lại thì bạn đảo nhanh tay hơn, cho tới khi đường bám đều quanh đậu thành từng lớp đường trắng keo lại thì bạn tắt bếp.

Lúc này bạn chỉ cần đổ đậu ra mâm để tới khi nguội là cho mứt đậu đỏ vào trong lọ thủy tinh bảo quản là được

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được mứt đậu đỏ vừa thơm vừa ngon rồi nhé

3. Thành phẩm món mứt

Đơn giản dễ làm với mứt đậu đỏ vừa bùi vừa thơm cho ngày tết thêm phong phú

Mứt đậu đỏ không chỉ là món mứt ngon cho dịp tết nguyên đán này mà còn là món ăn vặt cực thích hợp bạn có thể làm cho cả gia đình cùng thưởng thức là được, mứt đậu đỏ có cách làm tương đối đơn giản, chỉ cần trong lúc sên đậu bạn chú ý một chút là được

Ngoài ra khi làm mứt đậu đỏ bạn hoàn toàn không cần thêm bất cứ phụ gia nào mà vẫn đảm bảo cực ngon nhé

 

Bài viết cùng chuyên mục