T4, 10 / 2017 7:56 sáng | admin

Mứt gừng là món mứt hầu như không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết, đây cũng là món mứt cực dễ làm có thể dùng ăn và uống kèm với trà trong thời tiết hơi se lạnh như hiện nay, đảm bảo vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, giữ ấm cho cơ thể

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt gừng

Để làm mứt gừng dẻo ngon với các sợi mềm, chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây :

Đón tết ấm áp với món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo tự làm tại nhà

Chanh tươi : 1 quả

Gừng non : 1g

Muối trắng : 50g

Đường trắng : 800g

Bột năng : 50g

Vani : 2 ống

Chảo chống dính

Chú ý : khi chọn gừng làm mứt tốt nhất bạn nên chọn gừng non, vì gừng già thường có nhiều xơ, cay hơn và làm mất đi vị ngon dẻo đặc trưng của mứt

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào thực hiện món mứt gừng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi nhé

2. Cách làm mứt gừng

Cách làm mứt gừng tương đối đơn giản, chị em thực hiện đầy đủ theo các biện pháp dưới đây :

Bước 1 :

Đón tết ấm áp với món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo tự làm tại nhà

Trước tiên khi làm mứt gừng bạn đem gừng non rửa thật sạch , sau đó gọt vỏ gừng rồi thái gừng thành từng sợi như que tăm  là được

Bước 2 :

Gừng thái sợi xong bạn cho gừng vào ngâm với 40g muối, sau đó xả lại bằng nước sạch 2 lần để bớt vị cay, vắt ráo nước rồi cho ra phơi một nắng khoảng 3 tiếng để sợi gừng se lại là được

Bước 3 :

Đón tết ấm áp với món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo tự làm tại nhà

Với gừng phơi nắng xong bạn đem trộn thêm khoảng 10g muối cùng với 50g bột năng để làm mứt dẻo, không chảy nước nhé

Bước 4 :

Sau đó bạn cho 800g đường lên bếp, thêm một chút nước rồi hòa tan đường, sau đó bạn cho gừng vào trộn đều với nước đường, sên bằng lửa nhỏ

Bước 5 :

Đón tết ấm áp với món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo tự làm tại nhà

Lúc này bạn dùng lửa nhỏ để rim mứt gừng, chú ý vừa rim vừa đảo nhẹ nhàng để gừng đạt được độ dẻo, đợi tới khi hỗn hợp sôi thì bạn cho thêm 2 ống vani vào hỗn hợp, tiếp tục đảo nhẹ cho tới khi gừng có được độ dẻo nhất định, mứt trong, ăn có vị dẻo, thanh ngọt thì tắt bếp, để nguội

Bước 6 :

Đón tết ấm áp với món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo tự làm tại nhà

Mứt gừng sau khi cho xuống thì vắt lấy nước cốt 1 quả chanh cho vào, trộn đều để mứt không bị lại đường nhé

Sau khi làm xong bạn chỉ cần đợi mứt nguội thì có thể cho mứt vào lọ thủy tinh để bảo quản là được

3. Thành phẩm món mứt

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành được món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo thơm, quan trọng hơn là mứt do bạn tự tay làm bao giờ cũng đảm bảo sạch sẽ và an toàn hơn hẳn so với các loại mứt không đảm bảo được mua ngoài thị trường.

Đón tết ấm áp với món mứt gừng vừa ngon vừa dẻo tự làm tại nhà

Mứt gừng với hương vị dẻo ngon vừa phải cực dễ ăn, bạn có thể nhâm nhi cùng với trà nóng vào sáng sớm hoặc chiều muộn để thư giãn đều được

Quan trọng hơn là mứt gừng còn cực tốt cho sức khỏe, không chỉ giúp phòng ngừa cảm lạnh mà còn giúp chống cảm cúm hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà

 

Bài viết cùng chuyên mục