T6, 10 / 2017 8:08 sáng | admin

Nếu chị em cuối tuần này không biết nên làm món gì ăn vặt ngon lại dễ làm thì có thể tham khảo ngay công thức làm bánh chuối dưới đây. Món bánh không chỉ có nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, cách làm đơn giản mà lại có hương vị đặc biệt thơm ngon đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối

Để làm bánh chuối ngon và lạ miệng chị em cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây :

Học làm bánh chuối vừa ngon vừa rẻ, vừa lạ miệng lại dễ làm

Dừa nạo : 1kg

Chuối xiêm : 10 quả

Bột gạo : 300g

Bột năng : 300g

Lựu : 1kg

Đường cát vàng : 300g

Va ni : 1 ống

Mè rang : 1 chén nhỏ

Muối : 1/3 thìa cà phê

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh chuối rồi nhé

2. Cách làm bánh chuối ngon

Cách làm bánh chuối ngon không khó, quan trọng là sự tỉ mỉ của chị em, vì vậy bạn thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây nhé :

Bước 1 :

Học làm bánh chuối vừa ngon vừa rẻ, vừa lạ miệng lại dễ làm

Đầu tiên trước khi làm bánh bạn cần chọn chuối ngon và có kích cỡ vừa đủ để làm bánh, chuối để làm bánh có thể là chuối sứ hoặc chuối xiêm tùy thích, chuối nên chọn những quả có kích cỡ vừa tay, không quá lớn cũng không quá nhỏ nhé.

Chuối để làm bánh tốt nhất nên là chuối chín tự nhiên, toàn thân quả chuối chín vàng đều từ thân tới cuống, trên vỏ chuối cũng xuất hiện vài đốm thâm đen là được.

Chuối sau khi chọn mua về chị em lột sạch vỏ, thái chuối thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được

Bước 2 :

Học làm bánh chuối vừa ngon vừa rẻ, vừa lạ miệng lại dễ làm

Tiếp theo là sơ chế lựu, trong đó lựu mua về bạn nên chọn những quả to, hạt hơi lồi ra, vỏ hơi rám lại, quả lựu phải căng mọng và cầm lên thấy nặng tay

Sau khi lựu được mua về bạn tách bỏ lớp vỏ ra, lấy riêng phần hạt cho vào trong máy xay sinh tố, ép và lọc lấy nước cốt nhé

Bước 3 :

Học làm bánh chuối vừa ngon vừa rẻ, vừa lạ miệng lại dễ làm

Kế tiếp bạn cho bột gạo, bột năng, đường cát cùng với muối và vani hòa tan với nước cho thành một hỗn hợp hơi sền sệt là được

Bước 4 :

Riêng dừa nạo bạn đổ 2 cốc nước vào tô đựng dừa nạo, vắt lấy phần nước cốt dừa, cho rừa nạo ra rây để rây qua hết cặn đi là được.

Sau khi làm xong bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa bột năng vào trong nước cốt dừa, sau đó bạn cho hỗn hợp lên bếp đun tới khi hỗn hợp sánh đặc là được

Bước 5 :

Lúc này bạn lấy nước lựu rưới lên trên phần chuối đã thái lát, sau đó đổ một nửa hỗn hợp bột làm trước đó vào tô chuối, đảo đều tay lên

Bước 6 :

Bạn đổ hỗn hợp bột và chuối vào khuôn có độ dày chừng 2cm, chú ý chọn khuôn cao chút vì vẫn còn phải rưới lớp nước cốt dừa lên trên đấy nhé.

Học làm bánh chuối vừa ngon vừa rẻ, vừa lạ miệng lại dễ làm

Sau khi làm xong bạn cho khuôn đựng chuối vào trong nồi để hấp cách thủy, hấp chừng 5 phút cho bánh đông lại thì bạn rưới tiếp một lớp nước cốt dừa chừng 2cm lên trên, ép chặt lại, sau đó bạn lại rưới thêm hỗn hợp bột chuối còn lại lên, rồi tiếp tục rưới thêm lớp nước cốt dừa, trên cùng rắc một lớp bột là được.

Sau đó bạn chỉ cần cho khuôn bánh vào trong nồi, để hấp thêm chừng 20 phút cho bánh chín là được.

Như vậy là chúng ta đã có được món bánh chuối siêu ngon miệng để ăn vặt cuối tuần này rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục