T4, 01 / 2018 4:59 chiều | hongly

Trên thực tế có nhiều món ăn chúng ta thường hay kết hợp dựa theo thói quen mà không biết nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của mình. Dưới đây là một số sự kết hợp sai lầm thường gặp trong cuộc sống.

Chế độ ăn ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của con người. Vì vậy các bạn cần phải kiểm soát thực phẩm nạp vào cơ thể. Dưới đây là một số cách kết hợp thức ăn sai cách mà các bạn nên tránh:

Kết hợp thức ăn sai cách hủy hoại sức khỏe của cả gia đình

Ca cao với sữa

Ca cao rất giàu acid oxalic giúp ngăn chặn sự hấp thu canxi có trong sữa. Nên khi bạn uống cacao kết hợp với sữa thì sẽ làm hạn chế sự hấp thu canxi. Đồng thời acid này cũng làm hình thành các tinh thể oxalate có hại cho thận của bạn. Vì vậy hãy uống socola nóng mà đừng cho sữa vào.

Kết hợp thức ăn sai cách hủy hoại sức khỏe của cả gia đình

Cho chanh hoặc giấm vào salad

Chúng ta thường cho chanh và giấm vào salad để món ăn có vị chua thanh hấp dẫn. Tuy nhiên nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nước chanh và giấm có khả năng làm phá hủy các chất dinh dưỡng cũng như vitamin có trong rau xanh. Do đó, cách kết hợp này vô tình lại làm mất đi chất dinh dưỡng vốn có của rau xanh.

Kết hợp thức ăn sai cách hủy hoại sức khỏe của cả gia đình

Kết hợp phô mai, mì ống và cà chua

Mì spaghetti là một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Hương vị của món ăn rất hấp dẫn nhưng cách kết hợp nguyên liệu lại không tốt cho sức khỏe. Vì tinh bột trong mỳ ống nhiều nên sẽ bị tiêu hóa ngay trong miệng của chúng ta. Cà chua thì lại chứ nhiều các loại acid như malic, oxalic, citric gây cản trở đến quá trình tiêu hóa tinh bột. Đồng thời các protein trong phô mai cũng có thể gây ra tình trạng này. Lời khuyên cho các bạn nếu vẫn thích ăn món này thì nên bổ sung rau xanh như hung quế để cân bằng các chất.

Kết hợp thức ăn sai cách hủy hoại sức khỏe của cả gia đình

Trứng và thịt xông khói

Trứng và thịt xông khói cũng được xem là sự kết hợp được nhiều người ưa thích. Nhưng theo khoa học thì sự kết hợp này lại không hề tốt cho sức khỏe. Cơ thể chúng ta sẽ mất rất nhiều năng lượng để tiêu hóa được hai loại thực phẩm này. Đó là lý do vì sao mà bạn ăn trứng và thịt xông khói vào bữa sáng không những khiến bạn đầy bụng mà còn khiến bạn mất đi thêm nhiều năng lượng vào đầu ngày.

Kết hợp thức ăn sai cách hủy hoại sức khỏe của cả gia đình

Pizza và nước soda

Pizza và các loại nước soda như pepsi, coca được xem là món khoái khẩu của nhiều người. Nhưng sự kết hợp giữa protein và tinh bột sẽ khiến cho cơ thể mất rất nhiều năng lượng để tiêu hóa. Lượng đường trong soda sẽ làm chậm đi quá trình tiêu hóa của dạ dày và điều này sẽ dẫn đến chứng đầy hơi, chướng bụng. Sự kết hợp của những thực phẩm này thường xuyên còn khiến cho bạn gặp các vấn đề về dạ dày nữa.

Điểm danh các món ăn trên đây đều rất thân thuộc đối với đời sống hàng ngày. Thậm chí những món ăn này còn được xem là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên các bạn không nên ăn quá nhiều và thường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài.

Bài viết cùng chuyên mục