T5, 11 / 2017 9:02 sáng | admin

Trong thời điểm năm hết tết đến như hiện nay chị em có thể tự tay làm món mứt phật thủ mới lạ cho cả nhà thưởng thức, món mứt không chỉ ngon mà còn lên màu sắc cực đẹp, vị ngọt vừa đủ cùng vị the thanh nơi đầu lưỡi càng làm cho món mứt hấp dẫn hơn hẳn

1. Nguyên liệu cần có làm mứt phật thủ

Để làm mứt phật thủ ngon cho cả nhà cùng thưởng thức chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây :

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Phật thủ : 2 quả cỡ vừa là được

Nước : 500 ml

Đường : 600g

Đường bột

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt phật thủ được rồi nhé

2. Cách làm mứt phật thủ

Cách làm mứt phật thủ tương đối đơn giản, trong đó chị em thực hiện theo đúng công thức dưới đây là được :

Bước 1 :

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Bước đầu tiên khi làm mứt phật thủ là bạn đem quả phật thủ rửa thật sạch và lau khô, phật thủ rửa xong bạn đem thái thành từng miếng có kích thước như hạt lựu, khoảng chừng 1cm là được nhé

Bước 2 :

Với phần phật thủ vừa thái xong bạn đem toàn bộ phật thủ thả vào trong nồi đế dày, sau đó bạn đổ nước vào trong nồi là được, chú ý lượng nước đổ vào nồi phải gấp đôi lượng phật thủ ở trong nồi, làm xong thì bạn đậy vung lại và cho nồi lên bếp đun sôi

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Đợi tới khi nồi mứt phật thủ sôi lên thì bạn hạ lửa nhỏ lại, tiếp tục mở vung rồi đun tiếp chừng 40 phút nữa, tới thời điểm nước chí còn săm sắp mặt phật thủ thì dừng nhé.

Bước 3 :

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Bây giờ bạn cho thêm đường vào trong nồi phật thủ đang đun, hạ lửa vừa để đun, vừa đun vừa lấy thìa gỗ đảo đều nồi mứt để đảm bảo đường thấm kỹ vào thịt quả phật thủ

Bước 4 :

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Bạn tiếp tục đun sên cho tới khi nhiệt độ trong nồi giữ ở mức 110 độ C là được, lúc này miếng phật thủ dần trở nên trong suốt thì bạn tắt bếp đi nhé

Bước 5 :

Với mứt phật thủ mới đun xong, bạn đợi tới khi mứt nguội thì có thể đổ vào trong lọ sạch, đậy kín lại bảo quản ăn dần là được

Thậm chí nếu như nắp lọ đảm bảo đậy kín thì mứt phật  thủ còn có thể bảo quản được tới 1 năm đấy nhé.

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Riêng với những người yêu thích ăn mứt phật thủ khô thì có thể cho phật thủ lên giấy thấm, sau đó bạn rắc đường bột lên trên để đường bột bám đều lên các miếng mứt phật thủ, để qua đêm để đường bám chặt lên miếng mứt là được, mứt phật thủ khô cũng có thể cho vào hộp để bảo quản ăn dần, thời gian bảo quản tối đa là 6 tháng nhé.

Lạ lẫm ngày tết với món mứt phật thủ vừa ngon vừa dễ làm bạn không thể bỏ qua

Như vậy qua vài bước trên là chúng ta đã hoàn thành được món mứt phật thủ siêu ngon cho gia đình cùng thưởng thức, món mứt này không chỉ ngon mà còn có màu sắc vàng vô cùng đẹp mắt, đặc biệt mứt phật thủ còn cực tốt cho sức khỏe, đặc biệt phật thủ còn được công nhận là vị thuốc đông y rất có ích cho cơ thể của bạn đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục