T7, 10 / 2017 2:58 sáng | admin

Mứt cà rốt dạng thường thì chúng ta hay thấy, nhưng mứt cà rốt dạng sợi thì không phải ai cũng biết làm, chưa kể món mứt cà rốt sợi không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, là món mứt ngon rất đáng để chị em thử làm trong tết năm nay

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cà rốt sợi

Để làm mứt cà rốt sợi ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Lạ lẫm với món mứt cà rốt sợi chế biến cho cả nhà trong dịp tết

Cà rốt : 600g

Nước vôi trong : 1,5 lít

Đường : 300g

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt cà rốt sợi được rồi nhé

2. Cách làm mứt cà rốt sợi

Cách làm mứt cà rốt sợi tương đối đơn giản, trong đó chị em làm theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm mứt cà rốt bạn cần chọn cà rốt cẩn thận, trong đó cà rốt để làm mứt phải là cà rốt có củ to tròn, màu sắc tươi sáng và cứng chắc, cà rốt cũng phải đảm bảo trơn láng, thẳng để làm mứt cà rốt tiện hơn

Lạ lẫm với món mứt cà rốt sợi chế biến cho cả nhà trong dịp tết

Sau khi có cà rốt rồi bạn đem cà rốt rửa thật sạch, cạo vỏ sau đó bào thành từng sợi to.

Sau khi làm xong bạn có thể dùng dụng cụ bào cà rốt có bán sẵn ở ngoài những cửa hàng nhựa hoặc lấy đồ dùng gia đình để bào cho nhanh là được

Chú ý bào cà rốt bạn nên bào thành từng sợi dài để món mứt ra thành phẩm ngon nhất

Bước 2 :

Bước tiếp theo là bạn lấy 1,5 lít nước vôi trong cho vào trong chậu, sau đó bạn cho cà rốt đã được bào sợi vào trong chậu để ngâm với nước vôi trong, ngâm chừng 2 tiếng cho mứt cà rốt cứng hơn, đảm bảo khi sên mứt không bị nát là được.

Lạ lẫm với món mứt cà rốt sợi chế biến cho cả nhà trong dịp tết

Nếu không có nước vôi trong sẵn bạn cũng có thể cho vôi trắng vào 1,5 lít nước lạnh, khuấy đều rồi để lắng, bạn gạn lọc lấy phần nước trong vắt phía trên là được nhé

Bước 3 :

Cà rốt được ngâm vào nước vôi trong xong thì bạn đem cà rốt vớt ra ngoài, dùng nước lạnh để xả nhiều lần cho thật sạch

Bạn đem ướp cà rốt mới rửa xong cho vào tô, cho thêm khoảng 300g đường vào ướp, đảo thật đều cho đường tan và ngấm vào cà rốt là được.

Lạ lẫm với món mứt cà rốt sợi chế biến cho cả nhà trong dịp tết

Đợi tới khi đường tan hết thì bạn đem chảo đặt lên bếp, trút toàn bộ phần cà rốt đã được ngâm đường vào và đun cho tới khi cạn nước thì bạn thường xuyên đảo lên để đường kết tinh có thể bám vào các sợi cà rốt nhé

Bạn chỉ cần sên giống như sên mứt dừa là được

Sau khi cà rốt sên khô thì bạn lấy ra, cho vào hộp bảo quản để ăn dần là được

Lạ lẫm với món mứt cà rốt sợi chế biến cho cả nhà trong dịp tết

3. Thành phẩm món mứt

Qua vài bước đơn giản như trên là chúng ta đã hoàn thành được món mứt cà rốt siêu ngon cho gia đình cùng thưởng thức rồi nhé

Lạ lẫm với món mứt cà rốt sợi chế biến cho cả nhà trong dịp tết

Món mứt cà rốt dạng sợi này cũng đỡ ngán hơn nhiều so với mứt cà rốt thông thường mà chúng ta vẫn làm, vị ngọt thanh nhẹ hơn, mứt cũng dẻo ngon hơn hẳn, đặc biệt thích hợp dùng chung với trà

Bài viết cùng chuyên mục