T4, 09 / 2017 8:24 sáng | admin

Bánh dẻo tuyết vị chanh leo là món bánh trung thu hoàn toàn mới mà chị em nội trợ có thể thực hiện trong trung thu năm nay, món bánh có hương vị lạ miệng, vị hơi chua và hơi mát hòa cùng vị trà thơm dịu khẳng định sẽ mang lại dư vị khó quên cho gia đình bạn khi thưởng thức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo

Trung thu đang đến gần cũng là thời điểm hàng loại dòng bánh trung thu lạ lẫm và bắt mắt ra đời, vì vậy lúc này có thể làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo để mang lại hương vị bánh trung thu thơm ngon độc đáo cho gia đình bạn.

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Để làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau :

Bột gạo : 25g

Bột gạo nếp rang : 25g

Đường : 20g

Bơ nhạt : 12,5g

Nước ép chanh dây : 90 ml

Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân đậu :

Đậu tương : 1kg

Dầu ăn

Muối

Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân chanh leo :

Nước cốt chanh : 15g

Đường bột : 30g

Nguyên liệu chuẩn bị làm nhân trà :

Trà đen : 10g

Đường : 20g

2. Cách làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo

Cách làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo vốn không quá khó khăn, chị em chuẩn bị theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm bánh dẻo tuyết vị chanh leo bạn đem đậu tương ngâm trong nước khoảng 12 tiếng, đợi tới khi đậu nở mềm thì bạn thay nước cho sạch đậu là được

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Sau khi làm xong bạn đợi tới khi đậu đã tróc vỏ thì bạn lấy tay để chà xát nhẹ ở lớp vỏ đậu nhằm làm cho đậu dễ dàng bong ra nhé, lúc này bạn chỉ cần đãi sạch vỏ đậu đi, sau đó rửa lại nước sạch lần nữa sau đó để ráo là được.

Bây giờ bạn đổ đậu vào trong nồi áp xuất, thêm một chút muối cùng với lượng nước vừa đủ để ngập mặt đậu, sau đó nấu nhừ lên

Bạn cũng có thể kiểm tra lại độ mềm của đậu xem vừa chưa bằng cách lấy muỗng để miết hoặc khuấy đậu nhằm giúp cho đậu dễ dàng vỡ nát hơn.

Bước 2 :

Ở bước làm này bạn đem phần đậu cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn với 1 bát nước đun sôi để nguội để thu lại hỗn hợp bột đậu mịn mượt nhé

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Bạn lấy hỗn hợp bột đậu vừa xay cho vào trong nồi hay chảo có phần đáy dày, hạ lửa vừa sau đó quấy đều tay liên tục, chú ý vừa quấy vừa vét thành cùng đáy nồi nhằm tránh cho phần nhân đậu bị bén nồi và dễ cháy khét là được.

Đợi hơi nước trong nồi đậu đã bay hơi bớt đi, đậu cũng sánh, sệt hơn và khi đảo bạn thấy nặng tay thì cho đường vào trộn đều, hạ lửa nhỏ lại sau đó cho 1 muỗng dầu ăn vào nhằm làm nhân mềm dẻo hơn là được.

Bước 3 :

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

 

Bây giờ bạn đem bột gạo nếp rang cùng với bột gạo cho ra thố, trộn mịn lại rồi cho thêm nước cốt chanh vào để trộn đều, sau đó bạn mới cho bơ được làm nóng chảy vào, trộn đều tới khi bột khô không bị vón cục là được

Bước 4 :

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Ở bước làm này bạn cho bột ra khay hấp, dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột sau đó đem hấp cách thủy khoảng 20 phút đợi bột chín hẳn, sau khi bột bánh hấp chín thì bạn lấy ra, xới lại cho bột nguội bớt và dẻo mịn

Bước 5 :

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Phần nhân đậu tương bạn trộn lại cho bột dẻo, sau đó đem phần nhân chia làm 2 phần, một phần 80g và một phần 60g, bạn đem phần bột 80g trộn với nguyên liệu nhân bột đậu, còn phần 60g thì trộn với nguyên liệu nhân bột gạo nếp rang để thu được nhân bánh vị trà và nhân bánh vị chanh leo, sau đó bạn lấy màng bọc thực phẩm để bọc kín nhân bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 15 phút cho bột nghỉ.

Bước 6 :

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Bây giờ bạn lấy bột làm vỏ bánh cùng 2 vị nhân ra sau đó nhồi lại cho bột dẻo, bạn đem chia mỗi loại nhân bánh thành 5 phần đều nhau, viên tròn

Bước 7 :

Kế tiếp bạn đem nhân chanh leo viên tròn lại, ấn dẹt mỏng sau đó nhét nhân trà vào giữa, bọc kín lại

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Bước 8 :

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Bạn viên tròn vỏ đậu, ấn dẹt mỏng sau đó đặt phần nhân trà mới viên vào giữa, bọc kín lại, làm tương tự cho hết 5 phần bột là được

Bước 9 :

Lạ miệng với bánh dẻo tuyết vị chanh leo cho trung thu thêm màu sắc

Trước khi bạn đóng khuôn thì bạn quết 1 lớp dầu mỏng hoặc bột áo lên khuôn để không bị dính, sau đó bạn mới cho viên bánh vào để đóng bánh, đợi sau khi đóng bánh xong thì bạn cho vào trong hộp kín, để ở trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu là 1 tiếng trước khi ăn

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh dẻo tuyết vị chanh leo siêu ngon rồi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục