T7, 10 / 2017 3:02 sáng | admin

Gà viên nấm hấp chính là món ăn ngon chị em có thể làm cho cả nhà khi đã quá chán ngán với những món kho, xào, nấu thông thường, món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của thịt ức gà xay cùng với nấm hương, mang lại cho gia đình một món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng

Dưới đây là cách làm gà viên nấm hấp siêu ngon mềm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm gà viên hấp mềm

Để làm gà viên hấp mềm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức chị em chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Làm gà viên nấm hấp mềm ngon miễn chê cho ngày thu mát mẻ

Nấm hương : 15 cái

Thịt ức gà  : 300 g

Hành lá : vài cọng

Hạt tiêu

Hạt nêm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như trên chúng ta có thể bắt tay vào làm gà viên hấp nấm ngon rồi nhé

2. Cách làm gà viên nấm hấp

Cách làm gà viên nấm hấp không quá phức tạp, trong đó các bước thực hiện bạn làm theo hướng dẫn dưới đây nhé :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm gà viên nấm hấp là bạn đem ức gà mới mua về rửa thật sạch, làm xong thì bạn đem ức gà băm nhỏ hoặc cho ức gà vào trong máy xay để xay nhuyễn là được

Làm gà viên nấm hấp mềm ngon miễn chê cho ngày thu mát mẻ

Chú ý trong quá trình băm bạn phải nêm thêm một chút hạt nêm cùng với hạt tiêu để làm cho món gà càng thêm đậm đà hơn là được nhé

Bước 2 :

Sau khi làm xong bạn đem nấm hương đã chuẩn bị từ trước đó ngâm nở, một nửa nấm hương để băm nhỏ và một nửa nấm hương còn lại thì bạn để nguyên

Làm gà viên nấm hấp mềm ngon miễn chê cho ngày thu mát mẻ

Với hành lá bạn cũng rửa thật sạch và thái nhỏ nhé

Bước 3 :

Kế tiếp bạn đem gà xay cùng với hành lá, nấm hương trộn đều thành hỗn hợp, cho thêm chút hạt nêm cho vừa ăn cùng với một chút hạt tiêu vào cùng, đặc biệt chỉ cho vào khi lúc băm thịt gà thì bạn chưa cho hạt tiêu vào thôi nhé

Làm gà viên nấm hấp mềm ngon miễn chê cho ngày thu mát mẻ

Bước 4 :

Lúc này bạn đem hỗn hợp thịt gà viên thành từng viên tròn, đặt viên thịt gà lên nấm để làm mũ, lần lượt làm cho tới khi hết nguyên liệu

Làm gà viên nấm hấp mềm ngon miễn chê cho ngày thu mát mẻ

Bước 5 :

Bước cuối cùng là bạn lấy phần thịt gà viên nấm đem đi hấp chừng 15 phút, hấp tới khi thịt chín thì bạn lấy thịt gà viên ra, cho ra đĩa là được nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành được món thịt gà viên hấp nấm siêu ngon cho gia đình cùng thưởng thức rồi

3. Thành phẩm món ăn

Làm gà viên nấm hấp mềm ngon miễn chê cho ngày thu mát mẻ

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thiện được món gà viên nấm hấp vừa ngon vừa thanh, không ngán và hoàn toàn không có dầu mỡ ngấy khó ăn.

Món ăn với hương vị thơm ngọt thanh nhẹ từ nấm cùng thịt gà luôn đảm bảo mang lại cho gia đình bạn món ăn đặc biệt ngon miệng, mặc dù không giòn rụm như thịt gà viên chiên nhưng lại có được vị ngọt dai và thơm từ nấm hương, tăng cường đổi mới khẩu vị cho cả nhà.

Chính vì vậy chị em có thể thỉnh thoảng làm món gà viên hấp mềm này để đổi vị cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Bài viết cùng chuyên mục