T6, 10 / 2017 8:19 sáng | admin

Dùng nước để luộc gà thường làm cho vị ngọt thịt gà ít nhiều tan ra nước, ảnh hưởng tới hương vị của món ăn, vì vậy những cách luộc gà không cần nước luôn là giải pháp hay nhất để giữ cho hương vị thịt gà ngọt hơn, thơm hơn nhưng hoàn toàn không bị khô.

Chị em có thể tham khảo công thức luộc gà không cần nước dưới đây nhé.

1. Công thức thứ nhất

Cách luộc gà không cần nước đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị những nguyên liệu sau :

Luộc gà không cần nước, làm sao để gà vừa ngon lại ngọt thịt ?

Tỏi bóc vỏ : 1 bát con

Gà : 1 con ( chú ý gà đã được mổ moi toàn bộ nội tạng, gà để nguyên con và được làm sạch sẽ nhé )

Nồi luộc : 1 chiếc

Nồi luộc gà tốt nhất là những loại nồi có dùng tới nắp đậy kín nhằm giữ nhiệt hiệu quả cho gà nhanh chín hơn, hay bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện để luộc gà đều được nhé

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn luộc gà theo các bước sau :

Bước 1 :

Luộc gà không cần nước, làm sao để gà vừa ngon lại ngọt thịt ?

Đầu tiên bạn đem gà đã chuẩn bị đi rửa thật sạch, dùng muối để xát bên ngoài gà cho gà sạch bỏ mùi tanh cùng với lông măng, sau đó bạn mới dùng nước rửa lại gà và để cho gà ráo nước là được

Bước 2 :

Tiếp theo bạn lấy tỏi bóc vỏ trải một lớp ở dưới đáy nồi, chú ý trải kín nồi để cho gà không chạm nồi là được nhé

Bước 3 :

Luộc gà không cần nước, làm sao để gà vừa ngon lại ngọt thịt ?

Bây giờ bạn lấy phần tỏi còn lại nhồi vào trong bụng gà, sau đó bạn để nguyên con gà vào trong nồi, đậy nắp lại

Bước 4 :

Lúc này bạn chỉ cần bật bếp lên, đun dưới lửa vừa chừng 20 phút để cho gà chín là được.

Luộc gà không cần nước, làm sao để gà vừa ngon lại ngọt thịt ?

Với cách làm này khi thịt gà luộc chín sẽ đảm bảo ngọt thịt hơn nhiều, hoàn toàn không có mùi hôi, vì vậy bạn chỉ cần chặt gà ra đĩa và dùng với nước chấm luộc gà là được

2. Công thức thứ hai

Ngoài công thức trên bạn cũng có thể luộc gà không dùng nước bằng công thức khác, lúc này nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm :

Gia vị

Gà : 1 con ( với công thức này bạn có thể xẻ đôi gà ra nếu nồi chật hoặc nếu muốn nhé

Nồi luộc : chú ý loại nồi luộc nên là nồi có nắp đậy thật kín để đảm bảo có thể giữ được nhiệt cũng như hơi nước cho gà nhanh chín là được

Luộc gà không cần nước, làm sao để gà vừa ngon lại ngọt thịt ?

Cách luộc gà này sẽ dùng tới muối thay vì dùng tỏi như cách luộc bên trên nhé, vì vậy chị em thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Đầu tiên vẫn là làm sạch gà, trong đó thịt gà bạn đem xát muối và dùng nước sạch rửa gà thật sạch, để ráo nước là được

Bước 2 :

Tiếp theo bạn lấy muối lót một lớp muối dưới đáy nồi, đảm bảo cho thịt gà không bị dính nồi là được

Luộc gà không cần nước, làm sao để gà vừa ngon lại ngọt thịt ?

Trong trường hợp không dùng muối bạn cũng có thể dùng gia vị để thay thế đều được

Bước 3 :

Sau khi làm xong bạn cho gà vào nồi, đậy nắp kín lại sau đó bật bếp lên luộc gà khoảng 25 phút, tới khi gà chín là được.

Cách luộc này cũng giúp gà ngọt thịt hơn và hoàn toàn không bị khô nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục