T2, 10 / 2017 7:16 sáng | admin

Đông sương caramel là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, đặc biệt trong đó có sự kết hợp của thạch với caramel càng mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn, vừa ngon mát lại lạ miệng.

Cách làm đông sương caramen tương đối đơn giản, chị em chỉ cần thực hiện theo đúng công thức dưới đây là được

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm đông sương caramel

Để làm đông sương caramel ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Mẹo hay đơn giản làm đông sương caramel tại nhà cho chị em yêu làm bánh

Trứng gà ta : 3 quả

Sữa tươi không đường : 200 ml

Sữa ôn thọ : 3 thìa

Bột thạch rau câu

Phẩm màu

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu cần thiết như trên thì chị em bắt tay vào làm đông sương caramel nhé

Mẹo hay đơn giản làm đông sương caramel tại nhà cho chị em yêu làm bánh

2. Công thức làm đông sương caramel

Cách làm đông sương caramel vốn không khó, vì vậy chị em thực hiện theo đúng các bước dưới đây là được

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm đông sương caramel bạn đem trứng gà ta  đập ra rồi tách riêng phần lòng đỏ, bỏ phần lòng trắng đi và giữ phần lòng đỏ lại nhé.

Mẹo hay đơn giản làm đông sương caramel tại nhà cho chị em yêu làm bánh

Sau khi làm xong bạn lấy khoảng 3 thìa sữa đặc cùng với 200 ml sữa tươi không đường cho vào trong tô đựng trứng gà đỏ, dùng phới đánh trứng để đánh thật đều hỗn hợp lên là được.

Chú ý những bước làm này tương đối quan trọng, vì vậy trong quá trình đánh bạn nên đánh thật nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị nổi bọt, vì nếu hỗn hợp nổi bọt sẽ làm caramel sau khi ra thành phẩm có các lỗ nhỏ mất đi tính thẩm mỹ

Bước 2 :

Bước tiếp theo bạn đem hỗn hợp mới được đánh xong đổ vào trong sứ nhựa hay tô thủy tinh để cho caramel đều nhau là được, thậm chí bạn cũng có thể đầu tư mua bộ cốc đựng caramel để làm caramel tiện dụng hơn.

Mẹo hay đơn giản làm đông sương caramel tại nhà cho chị em yêu làm bánh

Sau khi làm xong bạn cho cốc đựng caramel vào trong nồi hấp cách thủy và để hấp chừng 20 phút là được.

Chú ý trong suốt khoảng thời gian hấp caramel bạn cần lấy khăn bông để lau sạch hơi nước quanh nắp vung, từ đó đảm bảo cho caramel khi làm không bị rớt hơi nước xuống.

Bước 3 :

Trong quá trình bạn đợi hấp bánh thì bạn có thể lấy bột rau câu trộn chung với đường cách và bột phẩm màu cùng với hương liệu tạo mùi, trộn đều xong những hỗn hợp này thì bạn đổ nước vào để khuấy đều sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi là được.

Mẹo hay đơn giản làm đông sương caramel tại nhà cho chị em yêu làm bánh

Chú ý đảm bảo làm đông sương caramel an toàn cũng như thu được hương vị theo đúng mong muốn thì bạn nên dùng thêm phẩm màu được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên.

Chẳng hạn bạn lấy nước lá dứa ép lấy nước cốt màu xanh, hoặc ép lấy nước cốt củ dền có màu hồng sậm là được

Trong quá trình pha nước tốt nhất bạn nên pha với tỷ lệ nước ít hơn so với hướng dẫn được ghi trên bao bì, đảm bảo thạch đạt được độ cứng và dễ lấy ra khỏi khuôn nhất

Bước 4 :

Mẹo hay đơn giản làm đông sương caramel tại nhà cho chị em yêu làm bánh

Chú ý khi bạn nấu sôi hỗn hợp xong bạn đem phần hỗn hợp này đổ vào khuôn, đổ khoảng nửa khuôn sau đó cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh, để chừng 15 phút cho thạch đông thì lấy ra, tiếp tục tách caramen ở trong cốc và đặc vào giữa khuôn thạch đã đông, tiếp tục đổ phần nước thạch còn lại vào khuôn sau đó để vào trong tủ lạnh làm đông là được.

Tới khi lấy thạch ra là bạn đã hoàn thành được món đông sương caramel siêu ngon mát hấp dẫn rồi nhé.

Bài viết cùng chuyên mục