T6, 09 / 2017 7:42 sáng | admin

Trung thu tới gần là thời điểm các chị em nội trợ truy tìm nhiều công thức làm bánh trung thu mới lạ và hấp dẫn, trong đó món bánh dẻo trung thu nhân xoài có lớp vỏ dai cùng phần nhân xoài thơm lừng chính là sự lựa chọn hàng đầu cho gia đình bạn trong dịp trung thu này đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu nhân xoài

Nếu trung thu này chị em đang tìm kiếm một món bánh trung thu mới lạ hấp dẫn thì bánh dẻo trung thu nhân xoài là sự lựa chọn tiêu biểu cho bạn.

Để làm bánh dẻo trung thu nhân xoài bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Xoài chín : 1 quả

Bột ngô : 10g

Bột nếp : 90g

Bơ chảy : 15g

Lòng đỏ trứng : 1 chiếc

Nước cốt dừa : 120g

Sữa tươi : 50g

Dừa vụn để lăn ngoài vỏ bánh

Như vậy là chúng ta có thể bắt tay vào làm bánh dẻo trung thu nhân xoài cực ngon rồi nhé.

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

2. Cách làm bánh dẻo trung thu nhân xoài

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân xoài vốn không quá khó, chị em thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Đầu tiên khi làm bánh dẻo trung thu nhân xoài là bạn đem xoài rửa thật sạch rồi gọt sạch vỏ xoài, thịt xoài bạn đem cắt và chia thành từng miếng vuông hay miếng hình chữ nhật với kích thước chừng 2 x 3 cm là được

Bước 2 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Kế tiếp bạn lấy phần bột ngô cùng với bột nếp cho vào trong tô lớn, trộn đều lên rồi từ từ đổ nước vào để trộn đều, dùng đũa hay phới lồng để đánh tan bột cùng với nước là được

Bước 3 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Ở bước làm này bạn đem trứng đập vào tô sau đó cho đường bột vào tô, tiếp tục dùng phới lồng để đánh đều hỗn hợp lên

Bước 4 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Kế tiếp bạn cho bơ tan chảy dưới nhiệt độ phòng, sau đó lấy sữa tươi cùng với nước cốt dừa cho vào trong âu để trộn đều, tiếp đến bạn đổ phần hỗn hợp bột ngô cùng với bột nếp vào âu, tiếp tục dùng phới để đánh tan nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất là được.

Sau khi làm xong bạn lấy màng bọc thực phẩm để bọc bát bột lại, sau đó cho vào trong xửng để hấp chừng 15 phút là được

Bước 5 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Bạn đợi chừng 15 phút sau đó lấy bát bột ra ngoài, bỏ màng bọc thực phẩm đi sau đó lấy đũa để đánh đều tới khi bột dẻo, quện lại với nhau là được

Bước 6 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Bạn đánh liên tục tới khi bột quện đều với nhau thì bọc miệng bát lại, sau đó cho vào nồi để hấp cách thủy chừng 15 phút sau đó lấy đũa ra để đánh đều các bước trên

Bạn liên tục làm tới khi thấy bột chín, dẻo thì để bột nguội rồi nặn thành bánh là được.

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Bởi lúc này bột đang dính tay nên bạn cần trải màng bọc thực phẩm ra bàn, múc bột đổ vào sau đó lấy thìa hoặc muôi ấn dẹt bột, nhét miếng xoài vào giữa sau đó gói lại là được.

Bước 7 :

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Cuối cùng bạn lấy dừa nạo vụn đổ ra bát, sau đó cho bánh lăn qua đó tới khi dừa bám đều mặt bánh là được

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được bánh dẻo trung thu nhân xoài siêu thơm ngon rồi nhé.

Mới lạ với bánh dẻo trung thu nhân xoài không lo ngấy lại cực dễ làm

Bài viết cùng chuyên mục