T2, 10 / 2017 8:02 sáng | admin

Chúng ta đều biết tới các món cóc dầm, cóc xanh chấm muối nhưng không nhiều người biết được công thức làm mứt cóc xanh, vì vậy hôm nay Gia Đình Trẻ xin chia sẻ với chị em nội trợ công thức làm mứt cóc xanh vừa ngon vừa lạ cho gia đình cùng thưởng thức

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt cóc xanh

Mứt cóc xanh chị em có thể chế biến làm món ăn vặt cho gia đình thưởng thức hoặc làm món mứt ngon ngày tết đều được, để làm mứt cóc xanh ngon miệng chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Ngon lạ với món mứt cóc xanh có cách làm siêu đơn giản

Đường : 1kg

Cóc xanh : 1kg

Muối hạt

Sau khi chuẩn bị đủ những nguyên liệu trên chị em có thể bắt tay vào làm dần món mứt cóc xanh cho cả nhà rồi nhé

2. Cách làm mứt cóc xanh

Cách làm mứt cóc xanh tương đối đơn giản, chị em thực hiện theo công thức dưới đây :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm mứt cóc xanh là bạn sơ chế sạch mứt, trong đó cóc xanh bạn gọt vỏ, bỏ cuống và vạt bớt hai đầu của trái cóc nhé

Ngon lạ với món mứt cóc xanh có cách làm siêu đơn giản

Sau khi làm xong bạn đem trái cóc chẻ dọc thành tám miếng đều nhau, chú ý đường chẻ phải ôm sát vào ruột cóc, sau đó mới bóc phần thịt cóc ra ngoài, khéo léo thực hiện để miếng cóc không bị gãy vụn là được

Sau khi làm xong bạn đem miếng tóc cắt dọc thành lát, mỗi lát dày khoảng 2mm là được

Bước 2 :

Ngon lạ với món mứt cóc xanh có cách làm siêu đơn giản

Bước kế tiếp là bạn cho cóc vào ngâm với nước muối, lúc này bạn lấy khoảng 50g muối cùng với 1 lít nước hòa đều vào nhau, sau khi làm xong bạn cho cóc vào ngâm khoảng nửa tiếng rồi vớt cóc ra ngoài, dùng nước lạnh để xả thật sạch sau đó để ráo nước

Bước 3 :

Lúc này bạn lấy cóc đã ngâm đem trộn đều với 10g ớt bột cùng với 1kg đường cát trắng, toàn bộ cho vào chảo để trộn đều

Ngon lạ với món mứt cóc xanh có cách làm siêu đơn giản

Bạn trộn cho tới khi đường tan hết, trộn kỹ cho cóc ngấm đường nhé, chú ý khi trộn đường với cóc bạn nên trộn sao cho cóc giữ lại vị hơi chua ngọt để làm món mứt hấp dẫn hơn và để bảo quản được lâu dài hơn

Bước 4 :

Lúc này bạn lấy chảo mứt cóc trộn cho lên bếp, bật nhỏ lửa để sên, chú ý đảo thật đều tay cho tới khi bạn gắp mứt lên mà đường dính vào kéo thành sợi dính vào miếng mứt là được

Ngon lạ với món mứt cóc xanh có cách làm siêu đơn giản

Làm xong bạn đem mứt gỡ rời ra, vắt mứt lên thành chảo và để nguyên cho tới khi chảo nguội thì gỡ mứt ra, cất mứt vào trong lọ thủy tinh nhé

3. Thành phẩm món mứt

Với công thức đơn giản này bạn đã hoàn thành được món mứt cóc xanh siêu ngon rồi nhé, lúc này bạn chỉ cần bày mứt ra đĩa cho cả gia đình cùng thưởng thức là được, đảm bảo món mứt với hương vị chua cay ngon đủ vị sẽ là món ăn vặt nhâm nhi cực ngon cho cả nhà

Ngon lạ với món mứt cóc xanh có cách làm siêu đơn giản

Món mứt cóc cũng có cách làm tương đối dễ, vì vậy chị em không cần lo lắng làm sẽ bị hỏng

Chú ý mứt cóc làm xong nếu không ăn hết bạn cho mứt vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh bảo quản để ăn dần là được

 

Bài viết cùng chuyên mục