T3, 10 / 2017 9:20 sáng | admin

Thịt bò khô thì chúng ta đã quá quen thuộc, nhưng thịt gà khô thì lại không có nhiều người từng thưởng thức, món ăn này không chỉ có vị ngon ngọt từ thịt gà mà còn có vị thơm ngon độc đáo của nước tương, vị tiêu cay nồng càng làm cho hương vị món ăn thêm khó quên đấy nhé.

Dưới đây là công thức làm thịt gà khô bạn nên chuẩn bị

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt gà khô

Để làm thịt gà khô ngon ngọt cay thơm chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Thịt ức gà : 900g

Nước tương : 120 ml

Mật ong nguyên chất : 45 ml

Sốt Worcestershire : 30 ml

Tương ớt : 30 ml

Hạt tiêu đen xay nhuyễn : 6g

Ớt đỏ khô băm nhỏ : 14g

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Chú ý : thịt gà để làm thịt gà khô bạn nên chọn thịt tươi, còn tương ớt thì bạn nên chọn mua tại các địa chỉ uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo an toàn nhé.

2. Cách làm thịt gà khô

Cách làm thịt gà khô tương đối đơn giản, chị em chuẩn bị làm theo công thức dưới đây là được nhé :

Bước 1 :

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Đầu tiên là sơ chế thịt gà, trong đó thịt gà khô bạn phải đem rửa sạch, xát thịt gà với muối để khử sạch mùi hôi đi, sau đó bạn mới cho gà vào tô lớn, trút nước sốt Worcestershire cùng với nước tương, ớt khô băm, tương ớt, mật ong cùng hạt tiêu vào trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị là được.

Bước 2 :

Bây giờ bạn đeo găng tay vào sau đó nhào thật đều hỗn hợp thịt gà cùng với gia vị cho quện đều lại với nhau, sau đó bạn bỏ thịt vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm để thịt ngấm gia vị là được.

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Tới hôm sau thì bạn lấy thịt gà ra, sau đó bạn đổ thịt gà riêng ra bát nhỏ để chuẩn bị nướng là được nhé

Bước 3 :

Chú ý trước khi nướng bạn phải bật nhiệt độ lò nướng ở 80 độ C trước, tới khi bắt đầu nướng gà thì bạn đặt từng miếng gà vào vỉ nướng, đặt rải đều chứ không chồng lên nhau nhé.

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Sau khi làm xong bạn cho gà vào lò nướng, để nướng khỏng 2 tiếng rồi lật miếng gà khô lại, tiếp tục cho vào nướng thêm chừng 2 tiếng cho gà chín đều là được.

Thịt gà phải nướng tối thiểu 4 tiếng hoặc lâu hơn, tới khi gà đạt đủ độ khô như ý thì mới dừng nhé

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Thịt gà nướng kỹ thì sẽ bảo quản được trong khoảng thời gian lâu hơn nhiều.

3. Thành phẩm món ăn

Như vậy chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành được món thịt gà khô cực thơm ngon, món thịt gà khô không chỉ có hương vị ngon ngọt mà còn là món ăn đổi vị cực tốt cho cả gia đình bạn.

Nhâm nhi cuối tuần với món thịt gà khô tự làm vừa ngon vừa sạch

Quan trọng hơn thịt gà khô vừa có thể ăn với cơm vừa có thể làm món ăn vặt, món nhắm rượu đều được, nên ăn với muối chanh hay tương ớt đều có vị ngon khó quên đấy nhé.

Với món thịt gà khô có hương vị thịt gà ngọt ngào, vị tương ớt hơi cay ngon và vị đậm đà từ nước sốt chắc chắn sẽ là món ăn mới nhận được sự yêu thích của cả gia đình bạn.

Bài viết cùng chuyên mục