CN, 12 / 2017 2:33 sáng | admin

Làm trắng da bằng sữa tươi là phương pháp được rất nhiều cô nàng sử dụng. Tuy nhiên, với những chú ý khi sử dụng sữa tươi làm trắng da mà chúng tôi đưa ra sau đây chắc chắn bạn sẽ có thể chăm sóc da một cách tốt hơn.

Sữa tươi có chứa nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng, chứa nhiều chất dưỡng ẩm hay acid lactic giúp thanh tẩy những tế bào bị khô cằn trên da. Không chỉ với sữa tươi mà với bất kỳ nguyên liệu làm đẹp nào đi nữa nếu như bạn không thực hiện đúng cách hoặc quá lạm dụng nó để làm đẹp thì làn da của bạn sẽ dễ bị lão hóa hơn và đặc biệt sữa tươi rất bắt nắng đấy nhé.

1. Da dễ bị sạm nám khi tiếp xúc ánh sáng mặt trời

Trong sữa tươi có chứa một loại chất là acid lactic, nó là một loại alpha hydroxy acid (AHA) có công dụng rất tốt cho da. Nó giúp bạn tẩy tế bào chết trên da, làm cho các tế bào da non ẩn bên dưới phát triên hơn. Trong quá trình phát triên nếu như bạn thường xuyên để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì các tia UV độc hại sẽ làm cho da của bạn bị nhăn nheo và dễ bị khô sạm hơn rất nhiều đấy nhé.

Những lưu ý khi làm trắng da bằng sữa tươi bạn không thể bỏ qua

Trong ánh nắng mặt trời tia UV có chiếm đến khoảng 80%, nên nếu như bạn sử dụng những phương pháp làm đẹp với sữa tươi thì bạn nên nhớ bảo vệ da thật kỹ. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc hay thường phải đi ra ngoài thì nên tránh sử dụng sữa tươi để làm đẹp cho da, bởi nó sẽ làm cho da bị lão hóa nhanh hơn.

2. Tránh lạm dụng mặt nạ bằng sữa tươi khi da bị mụn

Sữa tươi không đường mặc dù có độ pH gần giống với da mặt nên khi bạn sử dụng khi da bị mụn thì nó sẽ không tạo cảm giác khô và khó chịu cho bạn. Chính vì thế mà các cô nàng da mụn thông thường đều rất thích sử dụng mặt nạ với sữa tươi.

Tuy nhiên, phương pháp làm mặt nạ dưỡng da bằng sữa tươi không có mấy hiệu quả với da mụn bởi nó có nguy cơ làm viêm nhiễm, dị ứng và bít tắc lỗ chân lông trên da. Không chỉ sữa tươi mà các loại mặt nạ thiên nhiên khác như dưa chuột, mật ong, trà xanh và khoai tay đều như vậy.

Những lưu ý khi làm trắng da bằng sữa tươi bạn không thể bỏ qua

Bạn nên cân nhắc thật kỹ, tham khảo hết những ý kiến của các chuyên da về da lễu bởi da mụn thường đã rất nhạy cảm rồi. Nếu như bạn sử dụng không đúng phương pháp làm đẹp da thì hậu quả sẽ rất khó lường đấy nhé.

3. Chỉ dùng sữa tươi để làm trắng da là chưa đủ

Các phương pháp dưỡng da bằng sữa tươi hay những loại nguyên liệu tự nhiên khác chỉ là môt bươc chăm sóc da bên ngoài. Do đó việc bạn chỉ sử dụng sữa tươi để làm trắng da là chưa đủ để nuôi dưỡng da một cách tốt nhất. Bạn cần phải bổ sung những dưỡng chất cần thiết để chăm sóc cho da từ sâu bên trong, giúp bảo vệ cấu trúc nền da (kết cấu quan trọng của da ở lớp bì).

Những lưu ý khi làm trắng da bằng sữa tươi bạn không thể bỏ qua

Cho đến khi lớp kết cấu da này được khỏe mạnh thì bạn kết hợp với các phương pháp chăm sóc da bằng sữa tươi hay các nguyên liệu khác nó mới có thể phát huy được công dụng hiệu quả. Kết hợp với sữa tươi bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da trước khi sử dụng các phương pháp đó. Nhờ đó mà các dưỡng chất có trong sữa tươi mới có thể thấm sâu hơn vào da.

Trên đây ba chú ý khi sử dụng sữa tươi làm trắng da đặc biệt quan trọng mà bạn cần phải biết để có thể chăm sóc da tốt hơn.

Bài viết cùng chuyên mục