T6, 11 / 2017 1:58 sáng | admin

Mứt gừng đu đủ thái sợi là món mứt mới tương đối lạ miệng mà chị em nội trợ có thể chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức trong tết năm nay, món mứt có thể thay thế được mứt gừng truyền thống, vừa đảm bảo cay ngon đúng vị lại cực dễ làm

Dưới đây là công thức làm mứt gừng đu đủ thái sợi mà bạn có thể tham khảo

1. Nguyên liệu làm mứt gừng đu đủ thái sợi

Mứt gừng đu đủ thái sợi không chỉ có vị gừng thơm, có vị đu đủ ngon giòn mà còn là món ngon có sự kết hợp tương đối lạ lẫm mà bạn có thể khéo léo thực hiện

Để làm mứt gừng đu đủ thái sợi bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Đường : 400g

Đu đủ non : 300g

Nước cốt chanh : Nước cốt 2 quả chanh

Gừng non : 250g

Phèn chua : 1 thìa

Vanilla extract : 1 thìa

Muối biển : 20g

Đậu phộng rang

Chuẩn bị đủ nguyên liệu trên chúng ta có thể bắt tay vào làm mứt gừng đu đủ thái sợi vừa cay ngon vừa hấp dẫn rồi nhé

2. Cách làm mứt gừng đu đủ thái sợi

Cách làm mứt gừng đu đủ thái sợi tương đối đơn giản, trong đó bạn cần thực hiện theo các bước sau đây :

Bước 1 :

Trước tiên khi làm mứt gừng đu đủ thái sợi bạn đem gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Hoặc bạn cũng có thể rửa gừng cho thật sạch

Làm xong thì bạn đem gừng cắt thành từng lát mỏng, thái sợi ra nhé

Bước 2 :

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Với đu đủ bạn cũng đem đu đủ rửa thật sạch, đu đủ nạo sạch vỏ và bào sợi ra là được

Bước 3 :

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Sau khi làm xong bạn đem phần gừng đã được cắt sợi cho vào trong tô, sau đó cho muối vào tô để bóp đều gừng với muối, bóp gừng xong bạn đem gừng vắt bỏ bớt phần nước cay đi, sau đó dùng nước lạnh để xả gừng thật sạch, sau đó để gừng vào rổ cho ráo nước

Với đu đủ non thái sợi bạn cũng làm tương tự như trên nhé

Bước 4 :

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Bây giờ bạn cho đường, nước cốt chanh, đu đủ cùng với gừng toàn bộ cho vào trong tô lớn, trộn thật đều nguyên liệu lên cho gừng cùng đu đủ ngấm đều nguyên liệu

Làm xong bạn cho nguyên liệu ra nắng phơi chừng 15 phút để đường tan hết, đường thấm đều vào trong đu đủ cùng với gừng là được

Bước 5 :

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Lúc này bạn cho toàn bộ hỗn hợp vào trong chảo không dính, bắc chảo lên bếp rồi bật lửa nhỏ liu riu để sên, vừa sên vừa trộn thật đều tay cho mứt không bị cháy

Bước 6 :

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Bạn sên tới khi đường bắt đầu keo lại và rít đũa, đảo thấy đường kéo sợi thì tắt bếp, làm xong bạn cho đậu phộng rang chín vào trong hỗn hợp mứt gừng đủ đủ, cho thêm vanilla vào hỗn hợp rồi trộn đều lên là được

Ấm nóng ngày tết bằng mứt gừng đu đủ thái sợi vừa ngon vừa cay

Như vậy chỉ qua vài cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành được món mứt dừng đu đủ thái sợi siêu thơm ngon này rồi nhé, món mứt sau khi làm xong bạn có thể cho vào trong lọ thủy tinh đậy kín để dùng dần là được

 

Bài viết cùng chuyên mục